Đạm Phú Mỹ và Đạm Cà Mau lợi nhuận tăng cao trong quý 1

Thảo luận trong 'Thị trường' bắt đầu bởi Oil Gas Vietnam, 28/3/17.

 1. Oil Gas Vietnam
  Online

  Oil Gas Vietnam Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  9,295
  Đã được thích:
  119
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Bà Rịa - Vũng Tàu
  Với việc giá phân bón urê tăng giá mạnh 15 - 20% trong 3 tháng đầu năm 2017, kết quả kinh doanh của Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu Khí (Đạm Phú Mỹ) và Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau...

  [​IMG]
  Với việc giá phân bón urê tăng giá mạnh 15 - 20% trong 3 tháng đầu năm 2017, kết quả kinh doanh của Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu Khí (Đạm Phú Mỹ) và Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (Đạm Cà Mau) dự kiến tăng đột biến về doanh thu và lợi nhuận.

  Theo đó, do ảnh hưởng của giá dầu thế giới giữ mức giảm sâu khiến mặt hàng đạm urê của thế giới và trong nước chỉ duy trì ở mức 5.500 - 6.500 đồng/kg suốt thời gian dài của năm 2016.

  Tuy nhiên, bước vào đầu năm 2017, giá dầu thế giới có chiều hướng hồi phục nhẹ tạo hiệu ứng tốt kéo giá phân bón urê tăng theo. Bên cạnh đó, tại thị trường thế giới, Trung Quốc thắt chặt sản xuất và giảm sản lượng urê nên lượng xuất bán vào thị trường việt Nam sụt giảm mạnh. Các thị trường châu Âu và Ấn Độ bắt đầu mở thầu đấu gia mua phân urê với số lượng lớn nên khiến nguồn cầu gia tăng.

  Đặc biệt, giá các mặt hàng nông sản, cây công nghiệp chủ lực trong nước là cà phê, hồ tiêu, cao su cũng được giá, thắng lợi lớn nên nhu cầu phân bón năm 2017 được dự báo sẽ tăng mạnh do người dân đang rất phấn khởi tái đầu tư vào sản xuất. Do nhiều yếu tố tác động đó nên trong quý 1/2017, đặc biệt là tháng 1, 2 giá urê tại Việt Nam tăng 15 - 20%, có thời điểm tiến sát mốc 8.000 đồng/kg và hiện duy trì ở mức trên 7.000 đồng/kg.

  Là hai doanh nghiệp sản xuất phân đạm urê lớn nhất cả nước với sản lượng gần 2 triệu tấn/năm nên nhiều nhà đầu tư khẳng định, Đạm Phú Mỹ và Đạm Cà Mau sẽ có doanh thu và lợi nhuận tăng đột biến trong quý 1/2017.

  NGUYÊN HUÂN - http://nongnghiep.vn
   

Chia sẻ trang này