Hội thảo tài chính giữa Petrovietnam và Zarubezhneft

Thảo luận trong 'Sự kiện' bắt đầu bởi Oil Gas Vietnam, 16/11/17.

 1. Oil Gas Vietnam
  Offline

  Oil Gas Vietnam Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  11,963
  Đã được thích:
  114
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Bà Rịa - Vũng Tàu
  Trong hai ngày 13-14/11/2017, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và Công ty Zarubezhneft (Zarubezhneft) đã tổ chức thành công Hội thảo nâng cao hiệu quả quản lý tài chính các Liên doanh của hai công ty. Tham dự Hội thảo có đại diện của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế. Về phía Petrovietnam có sự tham gia của ông Phan Ngọc Trung – Thành viên HĐTV Tập đoàn, Lãnh đạo các Ban chuyên môn của Petrovietnam. Về Phía Zarubezhneft do ông Maksimov D. N. dẫn đầu cùng Lãnh đạo các Ban liên quan của Zarubezhneft. Và đại diện của Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro và Công ty TNHH “Liên doanh “Rusvietpetro”.

  Petrovietnam và Zarubezhneft đã xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác đặc biệt, ngày càng sâu rộng trong suốt thời gian qua với biểu tượng là Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro và Công ty TNHH “Liên doanh “Rusvietpetro”.

  Tại Việt Nam, Liên doanh Vietsovpetro, sau hơn 30 năm hoạt động, vẫn giữ vững là đơn vị khai thác dầu khí lớn nhất của ngành công nghiệp dầu khí Việt Nam, đóng góp không nhỏ vào nguồn thu ngân sách của hai nước Việt Nam, Liên bang Nga nói chung và của Petrovietnam và Zarubezhneft nói riêng.

  Tại Nga, Công ty Liên doanh Rusvietpetro đã chính thức đi vào hoạt động năm 2009 và có dòng dầu đầu tiên vào 30/9/2010. Năm 2011 Rusvietpetro đã bắt đầu có lãi và kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, tài chính hiệu quả, ổn định trong những năm qua.

  Điều này cho thấy, dưới sự quản lý, giám sát của đại diện hai Phía tham gia (Petrovietnam và Zarubezhneft), các Liên doanh đã và đang hoạt động rất hiệu quả. Khẳng định mối quan hệ hợp tác giữa Zarubezneft và Petrovietnam đang ngày càng lớn mạnh, hiệu quả, phát huy các tiềm năng và thế mạnh của các bên trong lĩnh vực dầu khí tại hai nước.

  [​IMG]
  Việc giá dầu thế giới biến động mạnh, giảm sâu từ năm 2014 và mới chỉ hồi phục một phần trong thời gian qua - đã ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động sản xuất kinh doanh của các công ty, các liên doanh dầu khí, và trong đó có cả Vietsovpetro và Rusvietpetro. Trước tình hình đó, hai Phía tham gia (Petrovietnam và Zarubezhneft) sẽ cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa để nghiên cứu các giải pháp tối ưu hoá chi phí, quản lý các rủi ro trong sản xuất kinh doanh nói chung và tài chính nói riêng, giữ vững hiệu quả hoạt động của các liên doanh. Việc tổ chức Hội thảo trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, giám sát tài chính lần này cũng chính là một trong những giải pháp nhằm chia sẻ các bài học kinh nghiệm trong thời gian qua, và giải pháp, chiến lược trong thời gian tới. Tại Hội thảo, hai Phía đã trao đổi thảo luận 02 chủ đề:

  1. Hiệu chỉnh và bổ sung vào các biểu mẫu báo cáo quản trị hiện hành nhằm hoàn thiện công tác quản lý giám sát hoạt động của các Liên doanh phù hợp với luật pháp Việt Nam và Liên bang Nga”.

  2. Tổ chức xem xét, đối chiếu báo cáo kế toán và báo cáo quản trị của hai Liên doanh.

  Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp tích cực từ các thành viên tham gia, đặc biệt là từ đại diện của Tổng cục Thuế.

  Tại Hội thảo, ông Nguyễn Văn Phụng - Vụ trưởng Vụ Doanh nghiệp lớn ủng hộ việc Tập đoàn xây dựng và hoàn thiện các biểu mẫu báo cáo quản trị tại các Đơn vị thành viên của Tập đoàn nhằm phục vụ cho công tác quản lý được kịp thời, hiệu quả.

  Sau khi lắng nghe ý kiến đóng góp của các thành viên tham gia Hội thảo, Liên doanh Vietsovpetro và Liên doanh Rusvietpetro sẽ tiếp tục hoàn thiện và triển khai thực hiện các biểu mẫu báo cáo trong thời gian sớm nhất và đảm bảo cung cấp các báo cáo đúng thời hạn góp phần nâng cao công tác quản trị tài chính, kiểm soát chi phí, hỗ trợ Ban điều hành của hai Liên doanh đưa ra các quyết định trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

  Trên bước đầu thành công của cuộc Hội thảo chuyên đề tài chính, Petrovietnam và Zarubezhneft dự kiến sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc Hội thảo tiếp theo để hai Phía trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý.

  Hoàng Anh – Minh Tuyến
  petrotimes.vn​
   

Chia sẻ trang này