Khởi động dự án Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 2 tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Điện lực' bắt đầu bởi Oil Gas Vietnam, 25/7/18.

 1. Oil Gas Vietnam
  Offline

  Oil Gas Vietnam Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  11,606
  Đã được thích:
  120
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Bà Rịa - Vũng Tàu
  Doosan Heavy Industries and Construction (DHIC) vừa thông báo đã nhận được một khoản thanh toán ban đầu cho việc xây dựng Nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 2 (NS2) trị giá 2,79 tỷ USD, chính thức ra tín hiệu bắt đầu dự án đã được ký kết vào cuối năm 2014.

  NS2 sẽ được xây dựng tại tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam, cách Hà Nội khoảng 200 km về phía Đông Nam và sẽ tạo ra sức mạnh cần thiết để tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng và phát triển kinh tế của đất nước này. Về tiềm lực, NS2 sẽ tạo ra đủ điện để phục vụ nhu cầu của 6.8 triệu hộ gia đình bốn người tại Việt Nam cũng như sẽ cải thiện mức sống và cơ hội kinh tế trên cả nước.

  [​IMG]
  Bản vẽ kiến trúc của Nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 2.
  Việc xây dựng Nhà máy Nhiệt điện NS2 dự kiến hoàn thành vào tháng 7 năm 2022 và sẽ có 2 nồi hơi công nghệ siêu tới hạn công suất cao 665 MW, tua-bin hiệu suất cao và các tổ máy phát điện. Hai tổ máy sẽ được xây dựng song song nhưng độc lập tạo tính linh hoạt và đem lại hiệu quả cao hơn.

  Để bắt đầu cho công việc xây dựng, Doosan đã nhận được 170 triệu USD từ NS2PC, một công ty Việt Nam do liên doanh chủ đầu tư Marubeni (Nhật Bản) và KEPCO (Hàn Quốc) lập ra.

  Kể từ năm 2012, DHIC đã giành được các đơn hàng trị giá hơn 6 tỷ USD tại thị trường Việt Nam bao gồm hợp đồng xây dựng nhà máy nhiệt điện Mông Dương 2, Sông Hậu 1 và Vĩnh Tân 4.

  Những đơn đặt hàng này dựa trên các mối quan hệ đối tác và sự tin tưởng đã được tạo dựng trong nhiều năm qua bởi công ty con (Doosan Vina) tại địa phương sử dụng hàng ngàn người Việt Nam hiện đang đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển ngành cơ khí và góp phần thúc đẩy sự phát triển của quốc gia này.

  Doosan Vina là một khu phức hợp công nghiệp nặng công nghệ cao tại Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi. Doosan Vina chuyên sản xuất và cung cấp sản phẩm cơ sở hạ tầng kỹ thuật làm biến đổi và giúp cuộc sống con người ngày một hiện đại hơn. Các sản phẩm của Doosan Vina bao gồm: Lò hơi cho nhà máy điện nhiệt; thiết bị khử muối nước biển thành nước sinh hoạt có kích thước bằng một sân bóng đá; hệ thống cẩu trục có mặt tại các cảng, trung tâm ngành hậu thế giới và kết cấu thép cho các tòa nhà phát triển cơ sở hạ tầng. Đến nay công ty đã xuất khẩu các sản phẩm có giá trị 2,4 tỷ USD.

  Tập đoàn Doosan là một tập đoàn đa quốc gia chuyên về điện, nước và thiết bị phát triển cơ sở hạ tầng thế giới. Công ty đặt trụ sở chính tại Seoul, Hàn Quốc, có chi nhánh tại 38 quốc gia trên thế giới với trên 42.600 công nhân viên. Doanh thu hàng năm đạt 22 tỉ USD.


  ĐÔNG HẢI
  http://baodansinh.vn
   

Chia sẻ trang này