Lùm xùm tại NĐ Thái Bình 2: Yêu cầu PVN chấn chỉnh lựa chọn nhà thầu

Thảo luận trong 'Đấu thầu' bắt đầu bởi Oil Gas Vietnam, 17/8/17.

 1. Oil Gas Vietnam
  Offline

  Oil Gas Vietnam Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  10,857
  Đã được thích:
  120
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Bà Rịa - Vũng Tàu
  Ngày 17.8, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã yêu cầu Tập đoàn Dầu khí (PVN) tổ chức làm rõ những thông tin báo chí nêu vừa qua về công tác đấu thầu tại dự án NMNĐ Thái Bình 2 và yêu cầu các cá nhân có liên quan phải chịu trách nhiệm về những sai sót nếu có trước pháp luật.

  Bộ Công Thương cho biết, sau khi báo chí phản ánh về công tác lựa chọn nhà thầu Gói thầu vật liệu bảo ôn và Gói vận chuyển than, đá vôi tại nhà máy nhiệt điện Thái Bình II, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của Bộ yêu cầu PVN, Ban Lãnh đạo Dự án NMNĐ Thái Bình 2 báo cáo những vấn đề mà báo chí nêu trong thời gian vừa qua; yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra làm rõ, nếu có dấu hiệu vi phạm các quy định về đấu thầu, các quy định của pháp luật hiện hành thì xem xét, xử lý nghiêm theo quy định.

  [​IMG]
  Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng ngày 10.8, Tổng cục Năng lượng đã có văn bản số 2110/TCNL-NĐ&ĐHN gửi PVN, đề nghị PVN: i) báo cáo quá trình, kết quả lựa chọn nhà thầu và tình hình triển khai các gói thầu báo chí đã nêu; Làm rõ các nội dung phản ánh, đánh giá của báo chí đã đăng tải, trước ngày 15. 8.

  Đến ngày 14.8, Tổng cục Năng lượng đã có Báo cáo Bộ trưởng Trần Tuấn Anh công tác lựa chọn nhà thầu Gói thầu vật liệu bảo ôn và Gói thầu cung cấp than, đá vôi tại dự án NMNĐ Thái Bình 2.

  Theo báo cáo của Tổng cục Năng lượng thì quá trình lựa chọn nhà thầu Gói thầu cung cấp hệ thống vận chuyển than, đá vôi khá phức tạp. Do vậy, cần có thời gian rà soát hồ sơ liên quan trước khi đưa ra các kết luận cụ thể...

  Sau khi nhận được báo cáo của Tổng cục Năng lượng, ngày 15.8 , Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã yêu cầu PVN tổ chức làm rõ những thông tin báo chí nêu vừa qua về công tác đấu thầu tại dự án NMNĐ Thái Bình II, báo cáo Bộ Công Thương đồng thời chịu trách nhiệm công bố thông tin với báo chí.

  Bộ trưởng Bộ Công Thương cũng yêu cầu, PVN, các đơn vị có liên quan tổ chức rút kinh nghiệm, chấn chỉnh công tác lựa chọn nhà thầu các gói thầu còn lại của các dự án Thái Bình 2, Sông Hậu I, Long Phú I, đảm bảo tuân thủ quy định, chịu trách nhiệm về những sai sót (nếu có) trước pháp luật.

  Người Lao Động​
   

Chia sẻ trang này