Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng thử áp lực lò hơi thành công

Thảo luận trong 'Điện lực' bắt đầu bởi Oil Gas Vietnam, 2/8/17.

 1. Oil Gas Vietnam
  Offline

  Oil Gas Vietnam Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  11,096
  Đã được thích:
  120
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Bà Rịa - Vũng Tàu
  Trên công trường xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng, Nhà thầu thi công cùng chủ đầu tư, tư vấn giám sát vừa hoàn thành công tác thử áp lực lò hơi của nhà máy.

  Đây là mốc tiến độ đầu tiên trong chiến dịch 180 ngày đêm đảm bảo đốt than lần đầu Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng, từ ngày 15/7/2017 – 15/1/2018.

  Công tác thử nghiệm được Nhà thầu Lilama 18 (nhà thầu thi công, lắp đặt) thực hiện dưới sự giám sát, kiểm tra của đại diện Chủ đầu tư – Tổng công ty Phát điện 1, Tổng thầu Sumitomo và Tư vấn giám sát.

  [​IMG]
  Việc hoàn thành công tác thử áp lực lò hơi là một tín hiệu đáng mừng cho dự án, thể hiện sự cố gắng, quyết tâm cao của Chủ đầu tư, nhà thầu cùng các đơn vị tư vấn giám sát.

  Sau khi hoàn thành công tác thử áp lực lò hơi, nhà thầu sẽ tiếp tục kiểm tra và hoàn thiện hệ thống, đồng thời huy động tối đa lực lượng thi công trên công trường để đảm bảo hoàn thành các mốc tiến độ như đã cam kết với Chủ đầu tư.

  Dự án Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng thuộc Trung tâm Điện lực Duyên Hải (xã Dân Thành, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) có quy mô 1 tổ máy công suất 660 MW. Tổng mức đầu tư của dự án là 22.774 tỷ đồng (tương đương 1,082 tỷ USD).

  Nhà máy được khởi công vào tháng 12/2014. Đây là 1 trong 4 nhà máy nhiệt điện của Trung tâm Điện lực Duyên Hải, với tổng công suất 4.348 MW, đây được coi là công trình trọng điểm không những của khu vực mà là của toàn quốc. Đây là nhà máy nhiệt điện ngưng hơi truyền thống, sử dụng nhiên liệu than, công nghệ lò đốt than phun, đảm bảo các chỉ tiêu cao về hiệu suất, tính ổn định, an toàn và đảm bảo các yêu cầu về môi trường.

  Dự kiến, Nhà máy sẽ đưa vào vận hành trong năm 2018, bổ sung nguồn cung cấp điện cho các tỉnh, thành phía Nam với sản lượng điện sản xuất trung bình hàng năm khoảng 3,9 tỷ kWh.
  Thế Hải
  Báo Đầu tư​
   

Chia sẻ trang này