Petrolimex tạm ngừng nhập khẩu xăng dầu vì giá bán trong nước thấp hơn

Thảo luận trong 'Trong nước' bắt đầu bởi Oil Gas Vietnam, 10/8/18.

 1. Oil Gas Vietnam
  Offline

  Oil Gas Vietnam Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  11,606
  Đã được thích:
  120
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Bà Rịa - Vũng Tàu
  Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam Petrolimex hiện tại đang ngừng nhập khẩu xăng dầu, chỉ mua sản phẩm của Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn (Thanh Hóa).

  Lý do chính là giá cả của Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn bán ra hiện tốt hơn, thấp hơn giá xăng dầu nhập khẩu, chất lượng đảm bảo quy chuẩn Việt Nam và lượng cung ứng đủ để đáp ứng cho thị phần của Petrolimex trên thị trường.

  [​IMG]
  Đại diện Petrolimex cho biết bắt đầu từ tháng 8/2018, tập đoàn đã gần như không nhập khẩu xăng dầu để tiêu thụ sản phẩm của Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn (Thanh Hóa) với 2 sản phẩm là xăng dầu các loại và dầu diesel, còn một số sản phẩm dầu khác vẫn nhập về theo một số hợp đồng đã ký với nước ngoài từ trước.

  Cũng theo Petrolimex, hiện tại, Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn đang trong giai đoạn chạy thử, đến 1/10 sẽ bàn giao cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - Petrovietnam. Trong giai đoạn 1 tháng chạy thử, Nghi Sơn thu được khoảng 200.000-400.000 m3 xăng dầu/tháng.

  Petrolimex hiện mua khoảng 10-20% khối lượng này vì giá cả đang ở mức tốt và khối lượng cung cấp đủ để đáp ứng thị phần rộng lớn của Petrolimex với xấp xỉ 50% thị trường xăng dầu nội địa. Petrolimex cho biết thời gian tạm dừng nhập khẩu xăng dầu này sẽ do giá cả thị trường quyết định.

  vtv.vn
   

Chia sẻ trang này