PV Power và SHB ký kết Hợp đồng tín dụng vận hành nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 trị giá 2000 tỷ đồng

Thảo luận trong 'Điện lực' bắt đầu bởi Oil Gas Vietnam, 30/11/16.

 1. Oil Gas Vietnam
  Offline

  Oil Gas Vietnam Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  8,053
  Đã được thích:
  115
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Bà Rịa - Vũng Tàu
  Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) và Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) đã ký kết Hợp đồng tín dụng giai đoạn vận hành nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 và Sân phân phối 500kV Trung tâm Điện lực Vũng Áng với tổng hạn mức cho vay là 2.000 tỷ đồng.

  Theo hợp đồng đã ký kết, tổng hạn mức tín dụng SHB cấp cho PV Power để nhận chuyển giao nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 và Sân phân phối 500kV Trung tâm điện lực Vũng Áng trị giá 2.000 tỷ đồng trong thời hạn 12 năm.

  [​IMG]
  Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1là dự án trọng điểm quốc gia được khởi công xây dựng từ tháng 7/2009 tại thôn Hải Phong, xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) và là nhà máy nhiệt điện lớn nhất khu vực miền Trung Việt Nam với tổng mức đầu tư hơn 29.500 tỷ đồng.

  Với công suất 1200 MW (2x600 MW), sau khi đưa vào hoạt động, nhà máy sẽ đóng góp cho lưới điện quốc gia khoảng 7,2 tỷ KWh/năm, góp phần giải quyết tình trạng thiếu hụt điện năng của hệ thống điện quốc gia giai đoạn 2006 - 2015 và đảm bảo an ninh năng lượng cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Do đó, đây là dự án đặc biệt quan trọng đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt nằm trong Tổng sơ đồ điện VI về Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2006-2015 có xét đến năm 2025 và được phép áp dụng cơ chế đặc thù để đầu tư xây dựng các công trình điện cấp bách giai đoạn 2006 - 2010.

  Phát biểu tại Lễ ký kết, Tổng Giám đốc SHB, ông Nguyễn Văn Lê cho biết: “Việc ký hợp đồng tín dụng lần này là dấu mốc quan trọng cho thấy mối quan hệ hợp tác tín dụng giữa SHB và Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) đã và sẽ diễn ra tốt đẹp thuận lợi. Đồng thời, sự kiện này cũng một lần nữa khẳng định năng lực và vị thế của SHB – một đối tác có nền tảng tài chính vững mạnh, nhiều kinh nghiệm, năng lực về tài trợ dự án và PV Power - một trong những doanh nghiệp có quy mô lớn về sản xuất kinh doanh điện năng. SHB cam kết sẽ hỗ trợ tối đa cho PV Power về mặt thủ tục, đảm bảo giải ngân đúng tiến độ, góp phần vào thành công của dự án”.
  PV - Báo Tin Tức​
   

Chia sẻ trang này