Việt Nam - UAE hợp tác về xăng dầu dự trữ nhà nước

Thảo luận trong 'Trong nước' bắt đầu bởi Connect Unlimited, 25/12/15.

 1. Connect Unlimited
  Offline

  Connect Unlimited Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  1,478
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  38
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Vung Tau
  Mới đây, Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) do ông Bùi Tuấn Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục DTNN làm trưởng đoàn vừa có chuyến công tác tại Các tiểu vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE), để tìm hiểu học hỏi về kinh nghiệp dự trữ xăng dầu.

  Đoàn đã có buổi làm việc với đại diện Công ty Dầu khí nhà nước Abu Dhabi (Abu Dhabi National Oil- ADNOC)- công ty dầu khí nhà nước của Tiểu Vương Quốc Ả rập Thống nhất, nhằm trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực dự trữ xăng dầu nhà nước.

  [​IMG]
  Tại buổi gặp, ông Abdul Munim Saif Al-Kindy- Tổng giám đốc điều hành của ADNOC đã giới thiệu về tình hình sản xuất các mặt hàng xăng dầu của UAE. ADNOC được thành lập năm 1971 và hoạt động trên mọi lĩnh vực của ngành công nghiệp dầu và khí tại UAE.

  ADNOC là một trong những công ty hàng đầu về trữ lượng dầu trên thế giới và đóng góp ít nhất 90% trong tổng số 100 tỷ thùng dầu dự trữ của UAE.

  Về phía Tổng cục DTNN Việt Nam, ông Bùi Tuấn Minh đã giới thiệu khái quát về quá trình hình thành và phát triển hơn 59 năm của Tổng cục DTNN cùng với sự phát triển chung của ngành; cơ cấu tổ chức và chức năng nhiệm vụ của các đơn vị, hệ thống kho, tuyến kho; cơ cấu các mặt hàng đơn vị đang quản lý; công tác kỹ thuật bảo quản hàng dự trữ theo các hình thức; công tác đấu thầu, mua, bán hàng DTQG và xuất cứu trợ cho nhân dân các tỉnh.

  Qua đó đã giúp phía UAE hiểu rõ hơn về các nghiệp vụ DTNN của Việt Nam.

  Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ Việt Nam tại UAE Phạm Bình Đàm hoan nghênh việc hai bên đã có buổi trao đổi thông tin thực chất; bày tỏ cám ơn ADNOC đã đón tiếp chu đáo, thu xếp cho đoàn có các hoạt động nghiên cứu trao đổi thông tin kinh nghiệm bổ ích về dự trữ xăng dầu.

  Đại sứ tin tưởng với thế mạnh về sản xuất các mặt hàng đa dạng của cả hai bên, việc hai bên cùng nghiên cứu, đẩy mạnh hợp tác về dự trữ xăng dầu, bảo đảm an ninh năng lượng trước tình hình biến động về nguồn năng lượng thế giới.

  Sau buổi trao đổi thông tin kinh nghiệm tổng quan, ngày 22/12, đoàn đã có buổi đi khảo sát thực tế tại một kho hàng dự trữ xăng dầu của ADNOC.

  Tại đây, đoàn đã trực tiếp quan sát các loại hình kho dự trữ dầu thô nghe giới thiệu về quy trình khép kín bảo quản dầu thô, từ lúc nhập hàng, kiểm tra tiêu chuẩn hàng, phân loại hàng, cách thức nhập kho và các bước phân phối hàng khi cần thiết./.

  Hải Yến - Tổng cục Dự trữ Nhà nước​
   

Chia sẻ trang này