Giá dầu tăng, PVS vẫn đặt kế hoạch lợi nhuận giảm 28%

Thảo luận trong 'Chứng khoán' bắt đầu bởi Oil Gas Vietnam, 28/5/18.

 1. Oil Gas Vietnam
  Offline

  Oil Gas Vietnam Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  13,491
  Đã được thích:
  114
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Bà Rịa - Vũng Tàu
  Đại hội đồng cổ đông thường niên Tổng CTCP Dịch vụ Dầu khí Việt Nam (PVS) ngày 25/5 đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2018 với chỉ tiêu doanh thu hợp nhất 13.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 560 tỷ đồng, giảm lần lượt 42% và hơn 28% so năm 2017; cổ tức bằng tiền mặt 7%.

  Giải thích lý do đặt kế hoạch giảm so với năm 2017, lãnh đạo PVS cho biết, năm 2018, mặc dù giá dầu thô tăng và duy trì quanh mức 65 - 70 USD/thùng, nhưng các dự báo về triển vọng hoạt động dầu khí trong nước và khu vực vẫn không có nhiều thuận lợi.

  Bên cạnh đó, sự cạnh tranh khốc liệt cả trong và ngoài nước cũng như những diễn biến khó lường về chính sách kinh tế - chính trị toàn cầu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của PVS.

  [​IMG]
  Chưa kể, PVS đang gặp phải một số vấn đề nội tại trong mô hình và cách tổ chức sản xuất, cung cấp dịch vụ không còn phù hợp với tình hình mới sẽ ảnh hưởng đến quá trình phục hồi ở những lĩnh vực từng được xem là truyền thống, giữ vai trò chủ đạo như tàu dịch vụ, căn cứ cảng dịch vụ, dịch vụ khảo sát...

  Ở thời điểm hiện tại, giá dịch vụ của PVS chỉ thực hiện 30% so với thời điểm giá dầu 100 USD/thùng. Giá FSO cũng giảm từ 45 - 60%.

  Tại Đại hội, lãnh đạo PVS cũng cho biết, việc phát hành gần 112 triệu cổ phiếu để tăng vốn điều lệ từ 4.467 tỷ đồng lên 5.896 tỷ đồng sẽ tùy vào tình hình thực tế triển khai dự án Cá Rồng Đỏ.

  Công ty cũng dự kiến phát hành hơn 31 triệu cổ phiếu để trả cổ tức tỷ lệ 7%. Mục đích của việc phát hành là huy động vốn để đầu tư dự án FPSO Cá Rồng Đỏ dưới hình thức đầu tư góp vốn liên doanh và bổ sung vốn phục vụ đầu tư, sản xuất kinh doanh.

  Mặc dù đã lên kế hoạch chuyển niêm yết từ HNX sang HOSE nhưng đến thời điểm này, Công ty vẫn chưa hoàn tất do một số vấn đề trong việc xử lý công nợ đối với các bên liên quan.

  Hoàng Anh
  Tinnhanhchungkhoan.vn
   

Chia sẻ trang này