Giải thể PTSC CGGV khi lỗ lũy kế đã chạm mức 1.800 tỷ đồng

Thảo luận trong 'Trong nước' bắt đầu bởi Oil Gas Vietnam, 16/11/19.

 1. Oil Gas Vietnam
  Offline

  Oil Gas Vietnam Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  13,156
  Đã được thích:
  114
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Bà Rịa - Vũng Tàu
  Tin từ Tổng Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) cho biết: Đơn vị này đang tiến hành các thủ tục để giải thể PTSC CGGV. Nguyên nhân phải giải thể PTSC CGGV là do giá dầu thô suy giảm từ năm 2014 và duy trì mức thấp trong thời gian dài. Điều này khiến các nhà thầu tạm dừng và giãn các hoạt động thăm dò khai thác dầu khí, dẫn đến liên doanh PTSC CGGV gặp nhiều khó khăn, thua lỗ, ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của PTSC. Báo cáo tài chính quý 3/2019 của PTSC cho biết khoản đầu tư của Công ty vào PTSC CGGV có giá trị 597,8 tỷ đồng (chiếm tỷ lệ 51%). Tuy vậy, lỗ lũy kế của PTSC CGGV hiện lên tới hơn 1.800 tỷ đồng. Do đó, việc giải thể PTSC CGGV là tất yếu để bảo đảm hiệu quả hoạt động của PTSC.

  [​IMG]

  Năm 2011, PTSC CGGV được thành lập trên cơ sở liên doanh giữa PTSC và Công ty CGGVeritas Services Holding BV. PTSC CGGV cung cấp các dịch vụ thu nhận dữ liệu địa chấn hai chiều (2D) và ba chiều (3D) ngoài khơi.

  Tài sản chính của PTSC CGGV là tàu địa chấn 3D Amadeus và tàu địa chấn 2D Bình Minh 02. Trong quá trình hoạt động, tàu 3D Amadeus và Bình Minh 02 đã từng được PTSC CGGV khai thác hiệu quả, tham gia thực hiện nhiều dự án, khảo sát, thu nổ địa chấn cho các khách hàng trong và ngoài nước.

  PHAN HÀ - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu
  http://www.baobariavungtau.com.vn/k...hi-lo-luy-ke-da-cham-muc-1800-ty-dong-881534/
   

Chia sẻ trang này