Ngoại ngữ là yếu tố quan trọng để xin việc vào ngành Dầu khí

Thảo luận trong 'Đào tạo – Tuyển sinh' bắt đầu bởi Oil Gas Vietnam, 8/1/16.

 1. Oil Gas Vietnam
  Offline

  Oil Gas Vietnam Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  13,511
  Đã được thích:
  114
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Bà Rịa - Vũng Tàu
  Tại lễ trao học bổng Dầu khí cho sinh viên xuất sắc Trường ĐH Mỏ - Địa chất sáng nay (8/1), bà Lê Thị Lam Trà - Phó trưởng ban Đào tạo và phát triển nhân lực Tập đoàn Dầu khí Việt Nam - chia sẻ nhiều thông tin về cơ hội việc làm trong ngành Dầu khí.

  Bà Lê Thị Lam Trà cho biết: Với đặc thù làm việc trong môi trường quốc tế, nên cán bộ, nhân viên của Tập đoàn Dầu khí luôn sử dụng ngoại ngữ như ngôn ngữ thứ hai, nên đây là yếu tố vô cùng quan trọng trong tiêu chí tuyển dụng. Ngoài tiếng Anh - ngoại ngữ phổ biến nhất, Tập đoàn còn ưu tiên sử dụng nhân lực biết tiếng Nga và tiếng Pháp.

  "Những vị trí làm việc với đối tác nước ngoài, yêu cầu tiếng Anh rất cao, từ 800 đến 900 điểm TOEIC. Ngoài ra, yêu cầu tối thiểu về tiếng Anh với kỹ sư cũng là 550 đến 600 điểm TOEIC. Không những thế, sinh viên mới được tuyển dụng còn phải trải qua khóa học tiếng Anh trong khoảng 6 tháng, thực tập từ 3 - 6 tháng nữa mới đủ điều kiện vận hành trong các nhà máy mới, dưới sự kèm cặp của các chuyên gia có kinh nghiệm" - bà Lê Thị Lam Trà cho hay.

  [​IMG]
  Trước những băn khoăn của sinh viên Trường ĐH Mỏ - Địa chất về cơ hội việc làm khi giá dầu liên tục sụt giảm hai năm gần đây, bà Lê Thị Lam Trà thừa nhận thực trạng này:

  Khoảng 2 năm trước đây, giá dầu vào khoảng 80 đô/thùng, nay chỉ còn 35-36 đô/thùng. Theo thông lệ quốc tế, khi giá dầu giảm, công ty cũng sẽ giảm sản lượng khai thác đến mức tối thiểu. Và khi giảm sản lượng, nhu cầu nhân lực cũng phải cắt giảm.

  Tuy nhiên, Việt Nam hơi khác ở chỗ: Những đóng góp từ nguồn thu dầu thô cho ngân sách nhà nước hiện nay khoảng 30%. Chính vì đóng góp lớn như vậy nên Tập đoàn Dầu khí không được phép giảm sản lượng, do đó, nhân lực hiện tại không bị cắt giảm. Tuy nhiên, cơ hội việc làm sẽ khó khăn hơn, đó cũng là một thách thức đối với các sinh viên mới ra trường.

  "Tuy nhiên, chúng tôi sẽ ưu tiên tuyển dụng lao động nội địa hơn" - bà Lê Thị Lam Trà nhấn mạnh.

  Sau những chia sẻ về cơ hội việc làm, đại diện Tập đoàn Dầu khí đã trực tiếp trao 40 suất học bổng (mỗi suất trị giá 10 triệu đồng) cho sinh viên xuất sắc và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của Trường ĐH Mỏ - Địa chất. Hoạt động này đã được tiến hành thường niên trong nhiều năm nay.

  Theo: giaoducthoidai.vn/
  Hình ảnh được độc giả cung cấp thêm:

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

   
  Chỉnh sửa cuối: 8/1/16

Chia sẻ trang này