Những thông số cơ bản của một chiếc Laptop phải biết

Thảo luận trong 'Cần bán' bắt đầu bởi kenlee26, 1/7/20 lúc 09:42.

 1. kenlee26
  Offline

  kenlee26 New Member

  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  hcm
  Để chọn được cho mình một chiếc laptop cũ phù hợp với nhu cầu sử dụng thì bạn cần phải nắm được các thông số của sản phẩm. Tuy nhiên bạn lại chưa có kinh nghiệm để tìm hiểu cũng như lựa chọn thiết bị tốt nhất cho mình.

  Sau đây là Những thông số cơ bản của một chiếc laptop xach tay phải biết mời bạn cùng theo dõi ngay những thông tin dưới đây nhé.

  Những thông số cơ bản của một chiếc Laptop phải biết
  1. CPU

  CPU có tên đầy đủ là Central Processing Unit, hiểu đơn giản nhất thì đây là bộ vi xử lý trung tâm. Nó đóng một vai trò rất quan trọng đối với các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính bảng, laptop,… Tại CPU các thông tin sẽ được tính toán và xử lý các thao tác của người dùng.

  Ở CPU, xung nhịp là những thông số quan trọng vì nó thể hiện khả năng xử lý của CPU đó nhanh hay chậm.

  [​IMG]

  \Mua laptop cần đánh giá các thông số cần thiết

  2. Ram

  RAM là viết tắt của Random Access Memory, thiết bị này có chức năng như một bộ nhớ tạm thời trên các mẫu laptop, thông tin được lưu trên RAM chỉ là tạm thời, ngắt nguồn điện cung cấp thì chúng sẽ bị mất. Khi bạn thực hiện một thao tác trên Laptop khi đó laptop giá rẻ sẽ lưu trữ thông tin đó vào Ram sau đó sẽ chuyển đến CPU xử lý.

  Tương tự như CPU, BUS và Dung lượng là 2 thông số quan trọng của RAM, thông số BUS càng lớn thì tốc độ truyền tốc độ càng nhanh. Dung lượng của Ram thường được tính bằng MB hoặc GB với các dung lượng thường thấy là 512MB, 1GB, 2GB, 4GB, 8GB, 16GB, 32GB,… Dung lượng bộ nhớ RAM càng lớn sẽ càng tốt cho hệ thống.

  [​IMG]

  Những thông số cơ bản của một chiếc Laptop phải biết

  3. Card màn hình

  Video Graphics Adaptor là một thành phần quan trọng trong việc xử lý các tác vụ về hình ảnh trên Laptop. Hiện nay, có 2 loại card đồ hoạ là Card đồ hoạ rời và Card đồ hoạ Onboard. Card Onboard được tích hợp trực tiếp vào Mainboard của Laptop còn Card đồ hoạ rời lại hoạt động độc lập riêng lẻ đồng thời cho khả năng xử lý hình ảnh tốt hơn rất nhiều.

  4. Ổ cứng

  Ổ cứng ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ khởi động, truy xuất dữ liệu. Hiện nay, có hai loại ổ cứng cơ bản là ổ cứng SSD và ổ cứng HDD. Trong đó, ổ cứng SSD có nhiều điểm lợi thế hơn HDD về tốc độ, hiệu suất, độ bền, tiếng ồn,…

  Trên đây là một số Những thông số cơ bản của một chiếc Laptop phải biết mà cửa hàng Bán laptop xách tay cũ cấu hình cao giá rẻ dành cho sinh viên muốn chia sẻ đến bạn. hy vọng với những gợi ý này bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để chọn chiếc máy tính ưng ý.
   

Chia sẻ trang này