PVCoating (PVB) được chấp thuận làm nhà thầu cho dự án Nam Côn Sơn 2 và Lô B

Thảo luận trong 'Chứng khoán' bắt đầu bởi Oil Gas Vietnam, 13/9/18.

 1. Oil Gas Vietnam
  Offline

  Oil Gas Vietnam Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  13,518
  Đã được thích:
  114
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Bà Rịa - Vũng Tàu
  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có văn bản gửi Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Công thương, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tổng Công ty khí Việt Nam (PVGas) về việc lựa chọn nhà thầu đối với các sản phẩm thuộc các đơn vị trong nội bộ PVGas trong trường hợp đặc biệt.

  [​IMG]
  Theo đó, Phó Thủ tướng chấp thuận cho CTCP Sản xuất ống thép Dầu khí Việt Nam (PVPipe), CTCP Bọc ống Dầu khí Việt Nam – PVCoating (Mã CK: PVB) được phép cung cấp các sản phẩm ống thép hàn thẳng – hồ quang chìm dưới lớp thuốc (LSAW) và dịch vụ bọc ống các loại cho các gói thầu thuộc dự án do PVGas làm chủ đầu tư theo quy định tại khoản 5 Điều 2 Nghị định số 63/2014.NĐ-CP với hiệu lực 3 năm kể từ ngày được Thủ tướng Chính phủ cho phép áp dụng.

  Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng chấp thuận việc áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt quy định tại Điều 26 Luật Đấu thầu năm 2013 cho các gói thầu cung cấp sản phẩm, dịch vụ thuộc 2 dự án: Giai đoạn 2 của dự án Đường ống dẫn khí Nam Côn Sơn 2 điều chỉnh và dự án Đường ống dẫn khí Lô B – Ô Môn mà chỉ có PVPipe và PVCoating cung cấp được ở thị trường trong nước theo phương án do PVGAs đề xuất.

  Có thể nói, thông tin trên cho thấy nhiều tín hiệu cho thấy các doanh nghiệp ngành dầu khí đã có việc làm trở lại sau thời gian dài điêu đứng vì giá dầu lao dốc.

  Trong 6 tháng đầu năm 2018, PVCoating đạt doanh thu 136,5 tỷ đồng, tăng hơn 2 lần; Lợi nhuận sau thuế 27,3 tỷ đồng, vượt xa con số 0,4 tỷ đồng cùng kỳ 2017. Thu nhập trên mỗi cổ phần (EPS) 6 tháng đầu năm đạt 1.262 đồng. Năm 2018, PVCoating đặt kế hoạch lãi sau thuế 28 tỷ đồng. Với kết quả thực hiện, công ty đã hoàn thành tới 98% chỉ tiêu đề ra chỉ sau 6 tháng. PVCoating cho biết, công ty đã ký được các hợp đồng thi công bọc ống, qua đó giúp cải thiện đáng kể kết quả kinh doanh.

  Với những tin vui liên tiếp, cổ phiếu PVB của PVCoating đã bứt phá khá mạnh trong những ngày gần đây. Trong phiên giao dịch 12/9, PVB đã tăng hết biên độ (gần 10%) lên 18.400 đồng và trong phiên sáng 13/9, cổ phiếu này tiếp tục tăng trần lên 20.200 đồng.

  Minh Anh

  Theo Trí thức trẻ​
   

Chia sẻ trang này