Cà phê chồn bán bao nhiêu 1kg

rainy_cntt

New Member
Cà phê chồn là cái tên không lạ lẫm gì với những tín đồ cà phê. Đây được xem là loại cà phê thượng hạng với mùi vị đặc biệt, mùi hương độc đáo. Cafe chồn là loại cà phê đặc sản của Tây Nguyên, nó được coi là thứ đặc sản quý giá của vùng cao nguyên Tây Nguyên - vùng đất vốn nổi tiếng trong và ngoài nước về quy mô và năng suất cà phê được biết đến là thánh địa của giới cà phê Việt Nam. Theo các ngành chức năng, cà phê chồn nguyên chất là thức uống có giá trị cao là do khi chồn tuyển chọn những quả cà phê chín ăn vào dưới tác dụng lên men của các enzym trong dạ dày, làm cho mùi vị của nhân cà phê biến đổi, vừa tạo ra hương vị đậm đà hơn cà phê thường, vừa đảm bảo sức khoẻ cho người sử dụng. Nhưng giá cà phê chồn rất đắt, sở dĩ cà phê chồn Việt Nam đắt vì quy trình sản xuất cầu kỳ và hoàn toàn thủ công.
Sau nhiều năm nghiên cứu nuôi chồn cho ăn quả cà phê trái chín, đến nay Công ty chúng tôi đã có thể cung cấp cho khách hàng loại Cà phê chồn danh tiếng nhất hành tinh này và nó là tâm huyết của cả tập thể từ người nông dân trồng cà phê, kỹ sư vật nuôi lai tạo giống, nhà rang cà phê, đội ngũ nhân viên kinh doanh...

Để tạo ra được ly cà phê chồn ngon đúng điệu, đòi hỏi phải có một quy trình nghiêm ngặt, cầu kỳ từ khâu chăm sóc cho đến lúc thành phẩm

Quy trình sản xuất cà phê chồn Ngày nay chồn ngày cang hiếm nên người nông dân đã tạo ra trang trại nuội chồn hương để sản xuất Cafe Chồn. Bằng khứu giác nhạy bén của mình Chồn sẽ chọn ra những quả cà phê ngon nhất để ăn. Thường thì con chồn chỉ ăn chưa được 20% lượng cà phê được mang vào. Trung bình một con chồn ăn khoảng 200gram cà phê một ngày. Để đảm bảo sức khỏe cho chồn, vào những tháng có cà phê, chồn sẽ không ăn cà phê suốt mà cách 3 ngày ăn một lần, các ngày khác sẽ ăn cháo gà, cháo đường, thịt gà, trái cây...

Trước hết, cà phê được trồng phải đảm bảo sạch, không dùng thuốc trừ sâu, phân hóa học.

Khi cho chồn ăn, phải lựa những trái cà phê chín đỏ. Mỗi ngày, một con chồn tiêu thụ khoảng 20-30g trái cà phê tươi và “sản xuất” ra khoảng 10g cà phê nhân. Chồn thường ăn cà phê vào chiều tối, sau một đêm sẽ thải ra những hạt không tiêu hóa được.

Cà phê chồn

Sau khi ăn khoảng hơn 4 giờ thì những hạt cà phê được thải ra ngoài và ngay lập tức được người nông dân thu gôm và đem phơi khô dưới ánh nằng mặt trời. Sau khi phân chồn khô đi người nông dân sẽ tách hạt cà phê khỏi phân chồn, rồi đem đi rữa sạch dưới nguồn nước chảy liên tục và chà nhẹ cho lớp vỏ thóc bong. Tiếp theo sau đó người nông dân sẽ đem cafe chồn nguyên chất hong khô và loại bỏ vỏ thóc còn sót lại bằng sức gió. Kết thúc các công đoạn sơ chế thì hạt cafe chồn nguyên chất sẽ có màu xanh nhạc và cứng hơn bình thường.

hotline-ca-phe-sang-tao-8.gif
 

Việc làm nổi bật

Top