longledhtm
New Member
Theo các bác sĩ tai mũi họng thì bệnh điếc đêbn với bạn không chỉ do nguyên nhân sinh lý mà còn bởi vì cách ăn uống hàng ngày. Bởi vì thế, để có thể phòng tránh bệnh hiệu quả các bạn nên nắm được các thực phẩm có lợi cho bản thân và người thân trong gia đình để chứng bệnh này không có cơ hội tìm đến, đặc biệt là với những người cao tuổi trong gia đình
Xem thêm:
Tăng cường thêm sắt trong bữa ăn
Việc thiếu hàm lượng sắt trong cơ thể nhất là ở tuổi già khi lượng sắt trong máu thấp hơn so với người bình thường, hệ thống máu biến đổi, huyết quản ở tai bị thu hẹp. Từ đó chúng dần mất đi tính đàn hồi, máu khó lưu thông, các tế bào hồng cầu dần bị trở nên cứng hơn. Khi những tế bào hồng cầu cứng sẽ dễ khiến các mạch máu bị tắc, tuần hoàn máu trong tai khó hơn, cơ thể thiếu sắt nên năng lực chuyên chở oxy của tế bào hồng cầu bị giảm sút dẫn đến tế bào thính giác trong tai thiếu hụt chất dinh dưỡng gây nên bệnh điếc. Chính vì thế, chúng ta cần bổ sung những thực phẩm có chứa nhiều sắt như mộc nhĩ đen, gan động vật, rau chân vịt, thịt nạc, rau cần…trong bữa cơm hằng ngày để giúp quá trình phòng và chữa trị bệnh được hiệu quả hơn
Tăng cường vitamin D cho cơ thể
Việc cơ thể thiếu vitamin D sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới việc giảm thính lực ở người cao tuổi. Nguyên nhân là ở người cao tuổi hàm lượng canxi trong máu thấp hơn so với người bình thường là vởi vì cơ thể thiếu hụt vitamin D. Đến khi được tăng cường vitamin D thì khả năng nghe sẽ tốt hơn. Chính vì thế trong bữa ăn hàng ngày các bạn cần bổ sung các loại nấm, mộc nhĩ trắng chứa vitamin D2 hay gan gia cầm, gia súc, trứng có chứa vitamin D3. Ngoài ra trong mô da và mỡ ở người nếu được chiếu dưới ánh sáng mặt trời có thể tổng hợp vitamin D3 do đó người cao tuổi có thể tắm nắng thường xuyên.
Tăng cường hàm lượng kẽm
Những loại thức ăn nhiều kẽm có lợi ích rất quan trọng đối với thính lực. Vì hàm lượng kẽm có trong ốc tai cao hơn hẳn những cơ quan khác có trong cơ thể nhưng khi ngoài 60 tuổi thì giảm rõ rệt. Thông thường khi sang tuổi trung niên thì chúng ta cần phải bổ sung các thực phẩm từ cá, rau cải, cà rốt, đậu nành, những loại hải sản… là các thực phẩm có chứa nhiều kẽm tốt cho sức khỏe.
Các thực phẩm trên chúng ta có thể áp dụng với những người bị bệnh có biểu hiện suy giảm chức năng nghe như biểu hiện tai bị ù, bệnh viêm tai ngoài, viêm tai giữa…theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ cũng mang đến hiệu quả cải thiện thính lực rõ rệt. Để có thể phòng bệnh hiệu quả, ngoài lựa chọn những thực phẩm có lợi cho thính giác thì người già cần vệ sinh sạch sẽ vùng tai mũi họng hằng ngày nhất là sau khi tắm và tiếp xúc với các loại hóa chất. Không những thế, việc nghỉ ngơi tĩnh dưỡng và chăm chỉ luyện tập thể thao là phương án phòng bệnh hiệu quả nhất tránh việc điếc đột ngột có thể tìm đến bất cứ lúc nào.
Các bạn hãy truy cập website taimuihong497.com hoặc gọi điện đến số hotline 0988.111.497 để được tư vấn nhanh chóng, trực tiếp cùng các bác sĩ phòng khám Đông Phương nhé!
Xem thêm:
- phòng khám uy tín tại hà nội
- phòng khám tai mũi họng tốt tại hà nội
- địa chỉ khám tai mũi họng tại hà nội uy tín
Tăng cường thêm sắt trong bữa ăn
Việc thiếu hàm lượng sắt trong cơ thể nhất là ở tuổi già khi lượng sắt trong máu thấp hơn so với người bình thường, hệ thống máu biến đổi, huyết quản ở tai bị thu hẹp. Từ đó chúng dần mất đi tính đàn hồi, máu khó lưu thông, các tế bào hồng cầu dần bị trở nên cứng hơn. Khi những tế bào hồng cầu cứng sẽ dễ khiến các mạch máu bị tắc, tuần hoàn máu trong tai khó hơn, cơ thể thiếu sắt nên năng lực chuyên chở oxy của tế bào hồng cầu bị giảm sút dẫn đến tế bào thính giác trong tai thiếu hụt chất dinh dưỡng gây nên bệnh điếc. Chính vì thế, chúng ta cần bổ sung những thực phẩm có chứa nhiều sắt như mộc nhĩ đen, gan động vật, rau chân vịt, thịt nạc, rau cần…trong bữa cơm hằng ngày để giúp quá trình phòng và chữa trị bệnh được hiệu quả hơn
Tăng cường vitamin D cho cơ thể
Việc cơ thể thiếu vitamin D sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới việc giảm thính lực ở người cao tuổi. Nguyên nhân là ở người cao tuổi hàm lượng canxi trong máu thấp hơn so với người bình thường là vởi vì cơ thể thiếu hụt vitamin D. Đến khi được tăng cường vitamin D thì khả năng nghe sẽ tốt hơn. Chính vì thế trong bữa ăn hàng ngày các bạn cần bổ sung các loại nấm, mộc nhĩ trắng chứa vitamin D2 hay gan gia cầm, gia súc, trứng có chứa vitamin D3. Ngoài ra trong mô da và mỡ ở người nếu được chiếu dưới ánh sáng mặt trời có thể tổng hợp vitamin D3 do đó người cao tuổi có thể tắm nắng thường xuyên.
Tăng cường hàm lượng kẽm
Những loại thức ăn nhiều kẽm có lợi ích rất quan trọng đối với thính lực. Vì hàm lượng kẽm có trong ốc tai cao hơn hẳn những cơ quan khác có trong cơ thể nhưng khi ngoài 60 tuổi thì giảm rõ rệt. Thông thường khi sang tuổi trung niên thì chúng ta cần phải bổ sung các thực phẩm từ cá, rau cải, cà rốt, đậu nành, những loại hải sản… là các thực phẩm có chứa nhiều kẽm tốt cho sức khỏe.
Các thực phẩm trên chúng ta có thể áp dụng với những người bị bệnh có biểu hiện suy giảm chức năng nghe như biểu hiện tai bị ù, bệnh viêm tai ngoài, viêm tai giữa…theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ cũng mang đến hiệu quả cải thiện thính lực rõ rệt. Để có thể phòng bệnh hiệu quả, ngoài lựa chọn những thực phẩm có lợi cho thính giác thì người già cần vệ sinh sạch sẽ vùng tai mũi họng hằng ngày nhất là sau khi tắm và tiếp xúc với các loại hóa chất. Không những thế, việc nghỉ ngơi tĩnh dưỡng và chăm chỉ luyện tập thể thao là phương án phòng bệnh hiệu quả nhất tránh việc điếc đột ngột có thể tìm đến bất cứ lúc nào.
Các bạn hãy truy cập website taimuihong497.com hoặc gọi điện đến số hotline 0988.111.497 để được tư vấn nhanh chóng, trực tiếp cùng các bác sĩ phòng khám Đông Phương nhé!
Relate Threads