Giới thiệu lợn đen với mọi người

dungta

New Member
Lợn mường (hay còn được gọi lợn mán, lợn cắp nách) là món ăn đặc sản của độc lập, do địa hình là tỉnh miền núi, đất rộng, lợn thường đc nuôi thả rông, tự kiếm ăn trên các bài mĩa, sắn, núi, không ăn thức ăn công nghiệp. Lợn mường có đặc điểm : giống nhỏ, mõm nhọn, mặt ngắn, trán nhăn, tai bé, mình dài thon, chân gày. thông thường chỉ 10-15 kg/ con.
lan-man.jpg

Thịt lợn: thơm, chắc, xíu mỡ, ăn cảm nhận đc vị ngọt bỗng nhiên trong miếng thịt, chính là món ăn luôn luôn phải có được của tín đồ Mường Bi mỗi dịp có Lễ Tết. những năm cách đây không lâu lợn mường trở thành món ăn đặc sản ở khắp mọi miền giang sơn.
Lợn mán Hòa Bình rất có thể chế trở thành nhiều món thức ăn hấp dẫn: như luộc chấm kèm hạt dổi, rựa mận, chả quấn lá móc mật, món lòng lợn, và không thể không có được là món tiết canh.
Một điều thật hấp dẫn khi chứng kiến xem bà con dân tộc Mường làm thịt con lợn. Không giội nước nấu sôi như làm thịt con heo bình thường mà sẽ có thui bằng rơm. Lý Do làm như thế là để giữ vị nguyên khẩu vị tự nhiên của thịt mà không biến thành nhạt & da lợn có gold color nhìn rất thú vị.
 

Việc làm nổi bật

Top