dayhocnauan
New Member
nguyên liệu cá rô phi chiên giòn
4 phần ăn
700 gam cá rô phi
1 quả chanh
gia vị: bột súp, mỳ chính, củ tỏi ,hành khô,mắm, ớt quả, muối
>> dạy nấu ăn đơn giản
Cách chế biến cá rô phi chiên giòn
40 phút
Cá mua về đánh sạch vảy, tách bóc mang, mổ bỏ ruột, dùng dao khía nhẹ vài đường kính trắng ở lưng cá(mình thường mua cá ở chợ & nhờ mổ luôn cho nhanh) về rửa lại nước sạch và cho cá vào chậu rửa lại cùng với nước muối bột pha loãng có vắt 1 quả chanh để làm bớt tanh.
Lấy giấy ngấm dầu thấm khô cá, đập cho dập 5,6 tép tỏi xay bé trộn với một thìa cf bột súp, 1 thìa cf mỳ chính xoa đều khắp lên 2 mặt cá ướp 10 -15 phút cho ngấm gia vị
trong khi chờ đủ thời gian ướp cá ta sẵn sàng nước mắm chấm, dùng dao đập dập 5 -6 tép tỏi xay tí hon cùng ớt tuỳ ý, pha 2 thìa mắm, 1 thìa đường kính trắng, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa nước lã ( mình dùng thìa ăn phở) đảo đều
Lấy đũa gạt sạch nguyện liệu ướp trên da cá ( mục đích khi dán cá không biến thành cháy) đổ dầu vào chảo cho nóng bỏ cá vào rán (chú ý rán cá nhỏ xíu lửa để cá chín dần dần và vàng đều) đc thì lật bên kế gián tiếp
Cá dán vàng đều 2 mặt rồi, vớt cá lên đĩa cần lót giấy thấm dầu cho ráo. trang trí cho đẹp mắt và ăn nóng.
dạy học nấu ăn ngon chúc Anh chị thắng lợi cùng món cá rô phi chiên giòn
4 phần ăn
700 gam cá rô phi
1 quả chanh
gia vị: bột súp, mỳ chính, củ tỏi ,hành khô,mắm, ớt quả, muối
>> dạy nấu ăn đơn giản
Cách chế biến cá rô phi chiên giòn
40 phút
Cá mua về đánh sạch vảy, tách bóc mang, mổ bỏ ruột, dùng dao khía nhẹ vài đường kính trắng ở lưng cá(mình thường mua cá ở chợ & nhờ mổ luôn cho nhanh) về rửa lại nước sạch và cho cá vào chậu rửa lại cùng với nước muối bột pha loãng có vắt 1 quả chanh để làm bớt tanh.
Lấy giấy ngấm dầu thấm khô cá, đập cho dập 5,6 tép tỏi xay bé trộn với một thìa cf bột súp, 1 thìa cf mỳ chính xoa đều khắp lên 2 mặt cá ướp 10 -15 phút cho ngấm gia vị
trong khi chờ đủ thời gian ướp cá ta sẵn sàng nước mắm chấm, dùng dao đập dập 5 -6 tép tỏi xay tí hon cùng ớt tuỳ ý, pha 2 thìa mắm, 1 thìa đường kính trắng, 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa nước lã ( mình dùng thìa ăn phở) đảo đều
Lấy đũa gạt sạch nguyện liệu ướp trên da cá ( mục đích khi dán cá không biến thành cháy) đổ dầu vào chảo cho nóng bỏ cá vào rán (chú ý rán cá nhỏ xíu lửa để cá chín dần dần và vàng đều) đc thì lật bên kế gián tiếp
Cá dán vàng đều 2 mặt rồi, vớt cá lên đĩa cần lót giấy thấm dầu cho ráo. trang trí cho đẹp mắt và ăn nóng.
dạy học nấu ăn ngon chúc Anh chị thắng lợi cùng món cá rô phi chiên giòn
Relate Threads