Tổng công ty Xây lắp dầu khí rao bán cổ phần tại 22 doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Chứng khoán' bắt đầu bởi Oil Gas Vietnam, 10/6/18.

 1. Oil Gas Vietnam
  Offline

  Oil Gas Vietnam Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  13,491
  Đã được thích:
  114
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Bà Rịa - Vũng Tàu
  Tổng công ty cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam - PVC (mã chứng khoán PVX) công bố rao bán rộng rãi cổ phần ở nhiều công ty con. Đây là công ty do ông Trịnh Xuân Thanh từng giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị.

  [​IMG]
  Trong đó, có nhiều doanh nghiệp PVX sở hữu lượng vốn lớn trên 50% như Công ty cổ phần Xây dựng công nghiệp và dân dụng dầu khí, Công ty cổ phần Bất động sản Xây lắp dầu khí Việt Nam hay Công ty cổ phần Thương mại và truyền thông Liên minh Dầu khí…

  Việc này cũng nằm trong kế hoạch thoái vốn đã được Hội đồng quản trị PVX đưa ra trong nghị quyết vào tháng 3.2017, gồm 23 công ty trong giai đoạn 2017 - 2020. Riêng năm 2017, phấn đấu hoàn thành thoái vốn tối thiểu 10 đơn vị. Tuy nhiên, trong năm qua PVX chỉ mới thoái vốn được ở một doanh nghiệp bởi tình hình sức khỏe của nhiều công ty không khả quan trong mắt giới đầu tư.

  Bản thân PVX dù dẫn đầu trong ngành xây lắp dầu khí nhưng các năm gần đây liên tục bị thua lỗ. Cuối tháng 4, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội đã đưa cổ phiếu PVX vào diện kiểm soát và hạn chế giao dịch do hai năm 2016 và 2017 bị thua lỗ. Tính đến hết năm 2017, PVX đang gánh khoản lỗ lũy kế hơn 3.278 tỉ đồng.

  Chưa kể đơn vị kiểm toán đã đưa ra ý kiến nghi ngờ về khả năng duy trì hoạt động, khả năng thanh toán của PVX và các đơn vị thành viên. Tuy nhiên đến đầu tháng 5, sau khi PVX có công văn giải trình và đưa ra phương án khắc phục thì cổ phiếu này được dỡ bỏ hạn chế giao dịch nhưng vẫn còn trong tình trạng bị kiểm soát.

  Cổ phiếu PVX hiện giao dịch trên sàn Hà Nội và có giá chỉ 1.500 đồng. Trong khi đó, giá cao nhất của PVX trong những năm 2009 - 2010 dao động từ 30.000 - 40.000 đồng.


  Mai Phương
  Báo Thanh Niên
   

Chia sẻ trang này