Đối tác Hoa Kỳ muốn đẩy nhanh dự án Cá Voi Xanh

Thảo luận trong 'Trong nước' bắt đầu bởi Oil Gas Vietnam, 30/3/18.

 1. Oil Gas Vietnam
  Offline

  Oil Gas Vietnam Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  13,575
  Đã được thích:
  114
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Bà Rịa - Vũng Tàu
  Tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Tổng giám đốc Nguyễn Vũ Trường Sơn vừa tiếp ông Paul A. Greenwood - Phó Chủ tịch khu vực châu Mỹ La tinh, châu Phi và các thị trường mới tại châu Á Thái Bình Dương của Công ty ExxonMobil (Hoa Kỳ). Tại buổi làm việc này, lãnh đạo ExxonMobil bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Chính phủ Việt Nam đối với các thỏa thuận hợp tác để dự án Cá Voi Xanh được triển khai thuận lợi, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên.

  [​IMG]
  Ông Nguyễn Vũ Trường Sơn tiếp ông Paul A. Greenwood tại Hà Nội.
  Tại buổi tiếp, ông Paul A. Greenwood cập nhật tình hình triển khai dự án Cá Voi Xanh và các kết quả đã đạt được đến thời điểm hiện tại. Đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Chính phủ Việt Nam, hỗ trợ của các bộ, ngành và của PVN đối với các thỏa thuận hợp tác để dự án Cá Voi Xanh được triển khai thuận lợi, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên.

  Lãnh đạo ExxonMobil cũng cam kết, ngay khi đạt được các thỏa thuận, sẽ chú trọng huy động phương tiện, nhân lực, công nghệ, cũng như tiềm lực tài chính để nỗ lực đẩy nhanh các chương trình hợp tác trong năm 2018. Qua đó, tạo tiền đề khởi động cho các cam kết thương mại tiếp theo.

  Thay mặt Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng giám đốc Nguyễn Vũ Trường Sơn đánh giá cao sự hợp tác tích cực của ExxonMobil. Đồng thời bày tỏ sự ủng hộ và song hành với ExxonMobil trong việc giải quyết các khó khăn, vướng mắc để dự án Cá Voi Xanh được triển khai đúng tiến độ và chất lượng đề ra.

  Theo nguồn tin của Tạp chí Năng lượng Việt Nam, trữ lượng khí của mỏ dự án Cá Voi Xanh khoảng 150 tỷ m3, gấp 3 lần mỏ Lan Tây và Lan Đỏ (thuộc dự án khí Nam Côn Sơn - lớn nhất Việt Nam tại thời điểm hiện tại).

  Mỏ Cá Voi Xanh nằm cách bờ biển miền Trung khoảng 100 km về phía Đông, do ExxonMobil làm nhà điều hành. Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 4,6 tỷ USD, vòng đời khoảng 25 năm.

  Theo kế hoạch, ExxonMobil sẽ đầu tư hai cụm khai thác ngầm, mỗi cụm có 4 giếng khai thác và một đường ống dài khoảng 88 km nối vào bờ biển Chu Lai. Con ở trên bờ, PVN sẽ đầu tư một nhà máy xử lý khí, một nhà máy điện 2 tổ máy, công suất mỗi tổ máy khoảng 600 - 700 MW.

  TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM
   
 2. adng
  Offline

  adng New Member

  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Seoul - Korea
  Cá Rồng Đỏ quá là tiếc, mong một sức mạnh từ Cá Voi Xanh.
   

Chia sẻ trang này