Quyết tâm một lòng, nỗ lực từng ngày, từng giờ với mục tiêu sớm đưa Dự án NMNĐ Thái Bình 2 về đích

Oil Gas Vietnam

Administrator
Thành viên BQT
Ngày 8/1, tại huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, Ban Quản lý dự án Nhiệt điện Dầu khí Thái Bình 2 (Ban QLDA NĐTB2) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng, hoạt động triển khai xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 và Hội nghị Người lao động năm 2020. Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Lê Mạnh Hùng tham dự và có bài phát biểu chỉ đạo thấm thía tại Hội nghị.

Cùng đi còn có đồng chí Đinh Văn Sơn - Thành viên HĐTV Tập đoàn; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, lãnh đạo các Ban chuyên môn/Văn Phòng Tập đoàn. Về phía Ban QLDA có Trưởng ban QLDA Nguyễn Ngọc Hải, các Phó Trưởng ban QLDA, đại diện lãnh đạo Tổng thầu dự án, các đơn vị đang tham gia dự án và hơn 50 đại biểu đại diện người lao động tại Ban QLDA.


Đồng chí Lê Mạnh Hùng - Tổng giám đốc Tập đoàn phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Tại hội nghị, sau khi nghe báo cáo tiến độ tổng thể triển khai dự án, Ban QLDA và các nhà thầu đã chỉ ra nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan dẫn tới kế hoạch tiến độ trong năm 2019 không đạt được kết quả như yêu cầu. Cụ thể như: Nguồn vốn thanh toán cho dự án đến nay vẫn chưa được tháo gỡ; Việc tổ chức, quản lý và huy động nhân lực, máy móc thiết bị, vật tư cho triển khai thi công của Tổng thầu PVC và các nhà thầu phụ chưa đáp ứng yêu cầu; Công tác hoàn thành hồ sơ thanh toán chậm...


Trưởng ban QLDA Nguyễn Ngọc Hải đánh giá, rút kinh nghiệm trong công tác triển khai dự án năm 2019 và thực hiện nhiệm vụ năm 2020.

Các ý kiến phát biểu tại hội nghị cũng chỉ rõ, để khắc phục các yếu kém, đẩy nhanh tiến độ đưa dự án về đích, nguyên nhân chính là thiếu cơ chế tài chính cho dự án. Chính vì điều này, PVN chưa đủ cơ sở để đẩy nhanh tiến độ đầu tư hoàn thiện dự án. Đây là vấn đề vượt ngoài thẩm quyền của PVN và cần sớm phê duyệt.


Lãnh đạo Tập đoàn công bố và trao quyết định bổ nhiệm Phó Trưởng ban QLDA cho đồng chí Nguyễn Vĩnh Thành.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Mạnh Hùng đánh giá cao sự cố gắng, kiên trì của toàn thể cán bộ công nhân viên Ban QLDA đã và đang ngày đêm bám trụ trên công trường, nỗ lực giải quyết từng vấn đề của dự án. Một lần nữa, đồng chí Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh vấn đề tài chính để dự án đi vào giai đoạn hoàn thiện chỉ còn chưa đầy 10% tổng mức đầu tư, nhưng vẫn phải chờ đợi sự phê duyệt của Chính phủ.

Tổng giám đốc Tập đoàn yêu cầu Ban QLDA nhanh chóng bổ nhiệm người đứng đầu bộ phận kiểm đếm, tổng hợp, đánh giá hồ sơ chất lượng của toàn bộ dự án. Đây là vấn đề cốt lõi khi dự án bắt đầu đi vào giai đoạn hoàn thành, đẩy nhanh tiến độ về đích, thanh quyết toán, cũng như đánh giá được thực chất công việc của dự án.

“Chỉ có quyết tâm một lòng, nỗ lực từng ngày, từng giờ, mới có thể hiện thực hoá những tính toán, kế hoạch", Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng nói.


Đồng chí Lê Mạnh Hùng động viên CBCNV trên công trường xây dựng NMNĐ Thái Bình 2.

Thay mặt lãnh đạo Ban QLDA và các nhà thầu, Trưởng ban QLDA Nguyễn Ngọc Hải đã bày tỏ nhận thức sâu sắc trọng trách của Ban QLDA, đồng thời cam kết với lãnh đạo Tập đoàn, tập thể Ban QLDA sẽ nỗ lực, phát huy mọi nguồn lực, trí tuệ để đảm bảo chất lượng thiết bị máy móc của nhà máy, chất lượng các công trình xây dựng, sớm đưa dự án về đích.


Đồng chí Lê Mạnh Hùng trao quà Tết cho người lao động trên công trường NMNĐ Thái Bình 2.

Cũng tại hội nghị, để kiện toàn lãnh đạo Ban QLDA, đồng chí Lê Mạnh Hùng và đồng chí Đinh Văn Sơn đã trao quyết định bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Vĩnh Thành – nguyên Trưởng phòng Kinh tế hợp đồng (Ban QLDA) đảm nhiệm Phó Trưởng ban QLDA NĐDK Thái Bình 2.


Lãnh đạo Tập đoàn chụp cùng cán bộ công nhân viên trên công trường xây dựng NMNĐ Thái Bình 2.

Nhân dịp Tết đến xuân về, đồng chí Lê Mạnh Hùng cùng đoàn công tác đã đến thăm công trường, động viên và trao quà Tết sớm cho các đơn vị đang trực tiếp thi công trên công trường NMNĐ Thái Bình 2.

Thành Công - Petrotimes.vn
https://petrovietnam.petrotimes.vn/...ua-du-an-nmnd-thai-binh-2-ve-dich-560887.html
 
Top