Kể từ 2015, giàn khoan dầu Mỹ đã tăng 1 đơn vị lên ngưỡng 800 giàn

Thảo luận trong 'Quốc tế' bắt đầu bởi Oil Gas Vietnam, 6/3/18.

 1. Oil Gas Vietnam
  Offline

  Oil Gas Vietnam Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  13,567
  Đã được thích:
  114
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Bà Rịa - Vũng Tàu
  Các nhà khai thác dầu mỏ nội địa của Mỹ đã nâng số lượng giàn khoan lên 800 đơn vị trong gần ba năm qua do bùng nổ nhu cầu tiêu thụ nội địa và nước ngoài cho dầu thô và nhiên liệu.

  Các công ty khoan đã và đang đẩy nhanh việc thăm dò trong một khoảng thời gian gần như không bị gián đoạn kể từ đầu tháng 11, giúp giảm sản lượng dầu của Mỹ đạt mức kỷ lục hơn 10 triệu thùng mỗi ngày. Tốc độ mở rộng không ngừng phát tín hiệu cho thấy sản xuất thậm chí còn tăng hơn nữa, ngay cả khi mối quan tâm về nguồn cung dư thừa gần đây đã gây sức ép lên giá dầu.

  [​IMG]
  Theo số liệu của Baker Hughes, các nhà thăm dò đã tăng số lượng các giàn khoan dầu thô ở Mỹ thêm 1 trong tuần này, nâng tổng số lên 800. Các nhà thăm do Mỹ đã đưa đất nước này ngang tầm với Saudi Arabia với tư cách là một nhà sản xuất dầu thô và có thể vượt qua Nga trở thành nước sản xuất lớn nhất thế giới trước năm nay.

  "Có vẻ như các nhà sản xuất đá phiến sét thực sự có được hiệu quả rất lớn trong đầu tư vốn của họ và dường như đang kiếm được tiền tại những mức này," Rob Haworth thuộc Ngân hàng U.S. Bank Wealth Management ở Seattle, nhận xét.

  Hơn 70% các giàn khoan tập trung chỉ ở 4 vùng đá phiến lớn, theo dữ liệu của Baker Hughes. Permian Basin của Texas và New Mexico là nơi thăm dò chiếm ưu thế nhất với 434 giàn khoan tìm kiếm dầu thô.

  Xuất khẩu dầu của Mỹ đã tăng gấp đôi trong năm qua, tạo cơ hội cho các nhà khai thác trong nước có khả năng tiếp cận với các thị trường gần như bị giới hạn hoàn toàn trong năm 2015, theo số liệu của Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng EIA. Trong cùng kỳ 12 tháng, tiêu thụ xăng và các nhiên liệu có nguồn gốc từ dầu mỏ khác của Mỹ đã tăng gần 2%.

  Nguồn: xangdau.net/Bloomberg
   
Tags:

Chia sẻ trang này