1,1 tỷ đồng cho chương trình cấp cứu nhi khoa

Oil Gas Vietnam

Administrator
Thành viên BQT
Ngày 3/12, tại Quảng Ngãi, thông qua Quỹ Tài trợ VinaCapital, Công ty TNHH Thăm dò và Khai thác Dầu khí ExxonMobil Việt Nam đã trao tài trợ 50.000 USD (tương đương 1,1 tỷ đồng Việt Nam) cho chương trình Cấp cứu nhi khoa.

Đây là năm thứ 5 liên tiếp ExxonMobil tham gia tài trợ cho chương trình này. Chương trình sẽ bao gồm hoạt động tập huấn cho các y bác sĩ về hồi sức cấp cứu nhi khoa nâng cao, cung cấp các thiết bị cấp cứu cho 101 trung tâm y tế xã thuộc các huyện ven biển hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi.

images597257ThietBi3.jpg

Khoản tài trợ của ExxonMobil sẽ tiếp tục giúp các trung tâm y tế xã nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe và trở thành nơi điều trị đáng tin cậy hơn cho trẻ em và người dân trong các trường hợp cấp cứu cũng như các trường hợp cần sự trợ giúp y tế cơ bản.

“Một trong những mục tiêu của chúng tôi khi cộng tác với Quỹ Tài trợ VinaCapital là nhằm giúp các trung tâm y tế nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân tuyến xã. ExxonMobil đã hoạt động tại Việt Nam trong hơn 100 năm qua và chúng tôi vô cùng tự hào được tiếp tục các hoạt động hỗ trợ cộng đồng tại miền Trung Việt Nam”, ông Greg Smith, Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty ExxonMobil Việt Nam cho biết.

Trong suốt 5 năm qua, ExxonMobil đã phối hợp cùng VinaCapital cung cấp các khóa tập huấn hồi sức cấp cứu nhi khoa nâng cao cho 294 nhân viên y tế tại Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi; 58 xe đẩy cấp cứu nhi khoa cho 6 bệnh viện tuyến tỉnh, 38 bệnh viện tuyến huyện và 5 trung tâm y tế xã; 4 máy thở cho trẻ sơ sinh trang bị cho bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng, Bệnh viện Nhi Quảng Nam và Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi; cùng hàng loạt các thiết bị cấp cứu khác cho các bệnh viện tuyến huyện thuộc hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi. Các khoản kinh phí hỗ trợ của ExxonMobil đã mang lại lợi ích trực tiếp cho hơn một triệu trẻ em tại ba tỉnh thành phố là Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

“Chúng tôi vô cùng biết ơn sự hỗ trợ liên tục và rộng rãi của ExxonMobil phục vụ hoạt động chăm sóc cấp cứu nhi khoa tại miền Trung Việt Nam”, bà Robin King Austin, Giám đốc điều hành Quỹ Tài trợ VinaCapital bày tỏ, “hoạt động hỗ trợ thiết bị cấp cứu và tập huấn tay nghề cho các y bác sĩ giúp trang bị những kỹ năng và kiến thức y khoa hiện đại nhất tới cho các trung tâm y tế xã là tuyến đầu trong công tác chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam. Những khoản kinh phí hỗ trợ của ExxonMobil đã và đang giúp cứu sống rất nhiều bệnh nhân mỗi ngày”.

Theo: Báo Tin Tức​
 
Top