Tổng quan về quy mô của PV Gas D

smartchoice

Moderator
Thành viên BQT
HỆ THỐNG PHÂN PHỐI
1. Hệ thống phân phối khí thấp áp cho KCN Tiền Hải-Thái Bình:
Mục tiêu:

- Xây dựng tuyến ống cấp khí thấp áp cho các khách hàng KCN Tiền Hải nhằm cung cấp khí cho các khách hàng trong KCN Tiền Hải, hiện đại hóa dây chuyền sản xuất, kinh doanh và tăng hiệu suất của các nhà máy, cung cấp nguồn nhiên liệu sạch thay thế cho các nhiên liệu gây ô nhiễm, ngoài ra góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của địa phương.

- Xây dựng trạm nén khí CNG Tiền Hải cung cấp khí tới các hộ tiêu thụ miền Bắc nằm ngoài KCN Tiền Hải.

Địa điểm và diện tích xây dựng: Trạm LGDS và CNG đặt tại xã Đông Cơ, huyện Tiền Hải, Thái Bình trên diện tích 2ha.

Dự án gồm hai phần:

- Tuyến ống phân phối khí thấp áp.

- Hệ thống chế biến và phân phối CNG.

Tổng mức đầu tư : 1.311,3 tỷ VNĐ

Quy mô công suất:

- Công suất thiết kế tối đa của tuyến ống: 1 triệu m3 khí /ngày đêm.

- Công suất trạm nén CNG: 150 triệu m3 khí/năm.

Thực hiện Gas-in ngày 7/8/2015. Trong thời gian tới, PV GAS D tiếp tục mở rộng hệ thống phân phối CNG cho các khách hàng tại khu vực Bắc Bộ; Nâng cấp, mở rộng hệ thống phân phối khí thấp áp cho các khách hàng tại KCN Tiền Hải -Thái Bình; Xây dựng hệ thống cung cấp nhiên liệu dự phòng cho khách hàng KTA tại KCN Tiền Hải –Thái Bình.

he-thong-san-pham.jpg

2. Hệ thống cấp khí thấp áp cho các KCN Nhơn Trạch (Tỉnh Đồng Nai):
Mục tiêu: Xây dựng hệ thống phân phối khí thấp áp để cung cấp khí cho các khách hàng tại 09 KCN tập trung (Nhơn Trạch I; II; III; V; VI; Nhơn Trạch II- Lộc Khang; Nhơn Trạch II- Nhơn Phú; KCN Ông Kèo; KCN Dệt May) nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy quá trình phát triển bền vững của tỉnh Đồng Nai, giảm thiểu mức độ ô nhiễm trong các KCN theo Luật môi trường và quy chế về bảo vệ môi trường UBND tỉnh Đồng Nai ban hành.

Giai đoạn 1:(Từ 2010 đến 2012)

Tổng mức đầu tư được phê duyệt: 288,7 tỷ đồng.

Đã hoàn thành đầu tư xây dựng công trình “Hệ thống phân phối khí thấp áp cho các KCN huyện Nhơn Trạch, giai đoạn 1” gồm có: tuyến ống chính 10”, 14”; trạm phân phối khí thấp áp Nhơn Trạch (LGDS Nhơn Trạch); tuyến ống nhánh 6”, 4”, 3” và 6 trạm khách hàng (Hoàng Gia, Hyosung, Bách Thành, ChangYih, Caesar, Kim Phong).

Tổng công suất hệ thống là 2 triệu m3 khí/ngày đêm.

Trên tuyến ống chính và các tuyến ống nhánh có lắp đặt các đầu chờ để đấu nối vào các hộ tiêu thụ khí trong tương lai.

he-thong-san-pham-khi.jpg

Giai đoạn 2:(Từ 2012-2017)

Tổng mức đầu tư : 117,3 tỷ đồng

Hoàn thành thành hệ thống cấp KTA cho khách hàng Thép Nhà Bè, Formosa, Sam Hwan Vina.

Hoàn thành thi công tuyến ống 4'' cấp khí trong KCN Nhơn Trạch III - Formosa theo đúng tiến độ và đã ký kết hợp đồng cung cấp khí với khách hàng Chinwell.

PV GAS D tiếp tục đầu tư mở rộng tuyến ống và trạm khí khi có khách hàng mới.

he-thong-san-pham-khi-gas.jpg

3. Hệ thống phân phối khí thấp áp cho các KCN Hiệp Phước - Long Hậu (Tp.HCM):
Mục tiêu: Nhằm cung cấp khí cho các khách hàng trong KCN Hiệp Phước huyện Nhà Bè - Thành phố Hồ Chí Minh, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của địa phương.

Tổng mức đầu tư: 44,08 tỷ đồng.

Quy mô: Công suất hệ thống tối đa là 300 triệu m3 khí/năm.

Toàn bộ hệ thống tuyến ống sẽ nằm trọn trong KCN Hiệp Phước nhằm cung cấp khí thấp áp cho các hộ tiêu thụ trong KCN. Hệ thống bắt nguồn từ đầu chờ tại trạm phân phối khí Hiệp Phước, thuộc dự án đường ống dẫn khí Phú Mỹ - Hồ Chí Minh, do Tổng công ty Khí – Công ty cổ phần quản lý và khai thác. Trên tuyến ống chính và ống nhánh có lắp đặt các đầu chờ để đấu nối vào các khách hàng trong tương lai.

PV GAS D tiếp tục đầu tư mở rộng tuyến ống và trạm khí khi có khách hàng mới.

4. Hệ thống phân phối khí thấp áp cho các KCN Phú Mỹ - Mỹ Xuân - Gò Dầu (Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu):
Mục tiêu: Nhằm cung cấp khí cho khách hàng trong KCN Phú Mỹ - Mỹ Xuân – Gò dầu.

Địa điểm và diện tích xây dựng: Trạm trung tâm Gò dầu đặt tại Khu Công nghiệp Mỹ Xuân với diện tích gần 0,7ha, Trạm trung tâm Off-take đặt tại Khu Công nghiệp với diện tích xây dựng 0,3ha.

Tổng mức đầu tư: 6,5 triệu USD.

Quy mô: Công suất hệ thống tối đa 3 triệu Sm3/ngày tương đương 1.100 triệu Sm3/năm.

Được xây dựng và phát triển với công nghệ tiên tiến, thiết bị hiện đại có xuất xứ từ các nước công nghiệp phát triển G7. Toàn bộ hệ thống được thiết kế và lắp đặt đồng bộ với độ linh hoạt cao trên nền tảng của các tiêu chuẩn nước ngoài như ASME B31.8, ASME B 31.3, API RP 520, NFPA 10...Hệ thống phân phối khí bao gồm hai thành phần chính là đường ống và các trạm khí. Đường ống chính dẫn khí từ nguồn đến các trạm điều khiển trung tâm và từ đó chia thành các nhánh nhỏ cung cấp tới các trạm cấp khí khách hàng. Các đường ống được chôn ngầm sâu dưới đất hoặc được đặt trong các mương bê tông kiên cố nhằm đảm bảo không bị xâm phạm trong quá trình vận hành.

Dự án bắt đầu đưa vào vận hành sử dụng từ năm 2004, PV GAS D tiếp tục đầu tư mở rộng tuyến ống và trạm khí khi có khách hàng mới.
Theo " PVGAS D"
 
Top