Trung Quốc có đủ dự trữ dầu để duy trì trong khoảng 80 ngày

Thảo luận trong 'Quốc tế' bắt đầu bởi Oil Gas Vietnam, 21/9/19.

 1. Oil Gas Vietnam
  Offline

  Oil Gas Vietnam Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  13,475
  Đã được thích:
  114
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Bà Rịa - Vũng Tàu
  Trung Quốc có dự trữ dầu trong khoảng 80 ngày, gồm cả những kho dự trữ dầu mỏ chiến lược (SPR), kho dầu tại các công ty dầu mỏ và dự trữ thương mại, một quan chức của Cơ quan Năng lượng Quốc gia (NEA) Trung Quốc cho biết hôm 20/9.

  Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, sẽ hoàn thành việc xây dựng giai kho dầu chiến lược đoạn thứ hai vào năm 2020, ông Li Fulong, người đứng đầu bộ phận phát triển và lập kế hoạch của NEA, nói trong một cuộc họp báo.

  [​IMG]

  Theo ông Li, Trung Quốc có đủ dầu để duy trì khoảng 80 ngày, ít hơn một chút so với 90 ngày được Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) khuyến nghị cho các thành viên. Tuy nhiên, Bắc Kinh vẫn chưa tham gia IEA.

  Dựa trên mức nhập khẩu trong 8 tháng đầu năm 2019, giá trị nhập khẩu dầu trong 80 ngày của Trung Quốc sẽ tương đương với khoảng 788 triệu thùng, theo tính toán của Reuters.

  Trung Quốc hiếm khi công bố thông tin tồn kho dầu. Lần cuối quốc gia châu Á đưa ra bản cập nhật về kho dự trữ dầu khẩn cấp là vào tháng 12/2017.

  Giám đốc NEA, ông Zhang Jianhua nói trong cùng cuộc họp báo rằng những cuộc tấn công gần đây vào các cơ sở dầu mỏ ở nước xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới, Ara Saudi, sẽ không ảnh hưởng đến nguồn cung dầu Trung Quốc.

  "Không phải là chúng tôi phụ thuộc vào một quốc gia hoặc khu vực nhất định. Nhìn vào tình hình hiện tại, ngay cả khi Arab Saudi bị tấn công, nó sẽ không ảnh hưởng đến nguồn cung dầu thô của Trung Quốc", ông Zhang nói

  Ông cũng cho biết thêm nền kinh tế lớn thứ hai thế giới có thể nhập khẩu một lượng lớn dầu khí từ Mỹ nếu không có chiến tranh thương mại.

  NEA thuộc Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc, cơ quan hoạch định kinh tế vĩ mô của Trung Quốc.

  Cơ quan này vạch ra các chính sách của ngành, gồm kế hoạch phát triển 5 năm cho các lĩnh vực dầu, khí đốt, than và tái tạo. Đồng thời quản lí kho dầu khí chiến lược quốc gia.

  Lyly Cao

  Theo Kinh tế & Tiêu dùng

   

Chia sẻ trang này