Đối tác Nhật mua cổ phần công ty con của PV Gas

Thảo luận trong 'Chứng khoán' bắt đầu bởi Oil Gas Vietnam, 1/8/17.

 1. Oil Gas Vietnam
  Offline

  Oil Gas Vietnam Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  11,366
  Đã được thích:
  120
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Bà Rịa - Vũng Tàu
  Tokyo Gas Asia Pte. Ltd (Tokyo Gas Asia), công ty con của Công ty Tokyo Gas (Nhật Bản), đã mua 24,9% cổ phần tại Công ty cổ phần Phân phối khí thấp áp dầu khí Việt Nam (PV Gas D), một công ty con của Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV Gas).

  Thông cáo báo chí phát đi từ PV Gas hôm 1-8 cho biết, cùng với việc mua cổ phần này, Tokyo Gas Asia và PV Gas D còn ký kết thỏa thuận hợp tác (SAA).

  [​IMG]
  Theo đó, Tokyo Gas Asia sẽ sử dụng công nghệ và chuyên môn của mình trong các lĩnh vực như phát triển nhu cầu khí thiên nhiên và giới thiệu các công nghệ tiết kiệm năng lượng, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của PV Gas D trong việc kinh doanh phân phối khí thấp áp.

  Việc Tokyo Gas ký kết thỏa thuận hợp tác và mua cổ phần tại PV Gas D được thực hiện trong khuôn khổ hợp tác theo Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác toàn diện phát triển chuỗi giá trị LNG (khí thiên nhiên hóa lỏng) tại Việt Nam, được hai công ty mẹ ký kết vào tháng 3-2012.

  Trước đó, vào tháng 7-2016, Tokyo Gas và PV Gas cũng đã thành lập Công ty cổ phần LNG Vietnam chuyên đầu tư hạ tầng và kinh doanh LNG tại Việt Nam.

  Công ty TNHH Tokyo Gas Asia là công ty 100% vốn sở hữu bởi Công ty Tokyo Gas, được thành lập tháng 12-2014, có trụ sở chính tại Singapore, chuyên quản lý các dự án đầu tư ở khu vực Đông Nam Á.

  Tokyo Gas là công ty kinh doanh khí thiên nhiên tại Nhật Bản, hoạt động trong lĩnh vực phát triển thượng nguồn, vận chuyển khí LNG bằng tàu chuyên dụng, các hoạt động hạ nguồn như tái hóa lỏng LNG, vận chuyển và phân phối khí bằng hệ thống đường ống…

  Tokyo Gas đã phát triển hệ thống rộng khắp tại các thị trường ở nhiều quốc gia, đồng thời là đối tác quan trọng của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, PV Gas trong nhiều năm qua.

  Thời báo Kinh tế Sài Gòn​
   

Chia sẻ trang này