Iran sẽ khai thác thêm một triệu thùng dầu mỗi ngày

Thảo luận trong 'Quốc tế' bắt đầu bởi THB, 22/11/15.

 1. THB
  Offline

  THB Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Bình Dương
  Trong vòng 5-6 tháng, Tehran sẽ tăng sản lượng dầu thêm khoảng một triệu thùng mỗi ngày, - Thứ trưởng Bộ Dầu mỏ Iran Hossein Amir Zamaninya nói với các phóng viên.

  "Trong vòng 5-6 tháng, chúng tôi sẽ tăng sản lượng dầu thô thêm khoảng 1 triệu thùng dầu/ngày," — Bộ trưởng cho biết bên lề Diễn đàn các nước xuất khẩu khí đốt.

  "Chúng tôi hy vọng điều này sẽ được thực hiện trong khuôn khổ OPEC. Chúng tôi muốn gia tăng sản xuất và giao hàng với điều kiện hạn ngạch của OPEC không bị thay đổi. Vì vậy, chúng tôi sẽ phối hợp với OPEC… Đó là 30 triệu thùng dầu/ngày (hạn ngạch OPEC)," — Bộ trưởng Iran nói.

  Việc Iran trở lại thị trường dầu mỏ toàn cầu sẽ ảnh hưởng đến mức giá

  Bộ trưởng Năng lượng LB Nga Alexander Novak nhận định rằng, mức độ ảnh hưởng của việc dầu mỏ Iran trở lại thị trường thế giới sẽ phụ thuộc vào tình hình chung trên thị trường.

  [​IMG]
  Bộ trưởng Năng lượng LB Nga Alexander Novak

  "Việc Iran quay trở lại thị trường dầu mỏ thế giới sẽ ảnh hưởng đến giá dầu, nhưng ở mức độ nào thì thời gian sẽ cho thấy," — ông Novak chia sẻ ý kiến bên lề Hội nghị Bộ trưởng Diễn đàn các nước xuất khẩu khí đốt vừa khai mạc tại Tehran.

  Nga đang chờ đợi Iran tổ chức đấu thầu các dự án ở nước Cộng hòa để quyết định cơ hội đầu tư: "Chúng tôi đang chờ khi nào họ sẽ công bố điều kiện đấu thầu để hiểu được về triển vọng và các thời hạn đầu tư." Ông Novak cũng cho biết bản ghi nhớ giao dịch "dầu đổi lấy hàng" giữa Nga và Iran vẫn đang tiếp tục có hiệu lực.

  Theo: http://vn.sputniknews.com
   

Chia sẻ trang này