Lô 06.1 chào mừng mốc 300 triệu thùng dầu

Thảo luận trong 'Trong nước' bắt đầu bởi Oil Gas Vietnam, 26/11/15.

 1. Oil Gas Vietnam
  Offline

  Oil Gas Vietnam Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  13,491
  Đã được thích:
  114
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Bà Rịa - Vũng Tàu
  Ngày 25/11/2015 tại Hà Nội, ba nhà đầu tư Nga, Ấn Độ và Việt Nam của dự án khí tự nhiên ngoài khơi Lô 06.1 đã tổ chức lễ chào mừng đạt mốc 300 triệu thùng dầu quy đổi và 13 năm khai thác an toàn Lô 06.1 với thành tích trên 29 triệu giờ làm việc không xảy ra tai nạn.

  Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng đánh giá cao những đóng góp cho ngành công nghiệp khí Việt Nam của các nhà thầu gồm Công ty Dầu khí quốc gia Ấn Độ ONGC, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Tập đoàn Dầu khí Rosneft Liên bang Nga trong vai trò người điều hành.

  [​IMG]
  Thứ trưởng Cao Quốc Hưng trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Công ty Rosneft Vietnam

  Lô 06.1 gồm hai mỏ khí Lan Tây và Lan Đỏ nằm ngoài khơi cách tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu khoảng 370 km. Việc phát hiện hai mỏ khí này năm 1992 và 1993 đặt nền móng cho dự án khai thác khí có vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Cổ phần tham gia của các nhà đầu tư hiện nay là Rosneft Vietnam 35%, ONGC 45% và PVEP 20%.

  Từ khi bắt đầu khi thác mỏ Lan Tây tháng 11/2002 và mỏ Lan Đỏ tháng 10/2012, Lô 06.1 đã cung cấp an toàn và tin cậy khoảng 48,5 tỷ mét khối khí và 18,5 triệu thùng dầu condensate, đáp ứng khoảng 1/3 lượng khí cho sản xuất điện của Việt Nam trong nhiều năm

  Dự án đã thực hiện thành công ba giai đoạn phát triển mỏ Lan Tây, nâng công suất lên 16 triệu mét khối khí/ ngày và phát triển mỏ Lan Đỏ trong đó nhà điều hành luôn bảo đảm tiêu chuẩn an toàn cao nhất trong ngành dầu khí và thực hiện 29 triệu giờ làm việc an toàn.

  [​IMG]
  Thứ trưởng Cao Quốc Hưng gắn Huân chương Lao động hạng Nhì cho Công ty Rosneft Vietnam

  Dự án Lô 06.1 là dự án dầu khí quan trọng đóng góp cho ngành khí điện của Việt Nam, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, Thành tích khai thác 300 triệu thùng dầu và 13 năm vận hành một dự án lớn ngoài khơi là một thành tích rất đáng ghi nhận, phản ánh sự chuyên nghiệp của người điều hành và sự nỗ lực của các bên tham gia dự án.

  Nhân dịp này Chủ tich nước đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Công ty Rosneft Vietnam, nhà điều hành Lô 06.1 . Cũng nhân dịp này, Công ty ONGC Videsh và Phòng Kỹ thuật vận hành khai thác Lô 06.1 đã được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Bộ trưởng Bộ Công Thương cũng trao tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân thuộc Rosneft Vietnam.

  Được biết, Lô 06.1 đang chuẩn bị cho chiến dịch khoan thăm dò mỏ Phong Lan Dại đầu năm 2016. Nếu kết quả khoan thành công, khí từ mỏ mới sẽ phần nào bù đắp sản lượng khai thác sụt giảm từ các mỏ hiện tại giúp duy trì nguồn năng lượng phục vụ tăng trưởng kinh tế của đất nước.

   

Chia sẻ trang này