Mạo danh nhân viên PVManning lừa người có nhu cầu xuất khẩu lao động 3,7 tỷ đồng

Thảo luận trong 'TUYỂN DỤNG – ĐÀO TẠO' bắt đầu bởi Oil Gas Vietnam, 13/1/17.

 1. Oil Gas Vietnam
  Offline

  Oil Gas Vietnam Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  9,283
  Đã được thích:
  119
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Bà Rịa - Vũng Tàu
  Hai bị cáo tự giới thiệu là nhân viên Trung tâm Đào tạo xuất khẩu lao động PVManning số 2 để thu tiền của những người có nhu cầu xuất khẩu lao động, chiếm đoạt số tiền 3,7 tỷ đồng.
  Theo cáo trạng, năm 2010, Trung tâm Hợp tác lao động và dịch vụ quốc tế (PVManning) được thành lập, là chi nhánh của CTCP Máy thiết bị dầu khí.

  [​IMG]
  Đến năm 2013, Trung tâm Đào tạo lao động xuất khẩu – PVManning số 2 lập ra có nhiệm vụ tổ chức dạy ngoại ngữ, bồi dưỡng kỹ năng nghề và kiến thức cần thiết cho người lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Trung tâm này không có con dấu, tài khoản riêng.

  Vũ Xuân Thành (SN 1986, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) được PVManning số 2 mời hợp tác. Thành được giao trách nhiệm cung cấp các lao động giới thiệu đến trung tâm học ngoại ngữ, học nghề.

  Năm 2014, đoàn Thanh tra PVManning ra kết luận và thông báo ngừng hoạt động PVManning số 2 vì không thực hiện theo quy định của Trung tâm.

  Mặc dù không có chức năng và không được cơ quan, tổ chức nào uỷ quyền cho việc tuyển dụng, thu tiền của người lao động để đưa đi xuất khẩu lao động tại nước ngoài, nhưng Vũ Xuân Thành và Lý Văn Minh (SN 1988, quê Thanh Hoá), đã tự giới thiệu là nhân viên trung tâm để tạo niềm tin cho nhiều người.

  Cơ quan điều tra xác định, từ cuối tháng 5/2014 đến tháng 5/2015, Thành trực tiếp thu tiền, lập phiếu thu, nhờ người viết giấy nhận giữ tiền của 23 bị hại và thông qua người môi giới thu tiền dịch vụ, nhận làm thủ tục xuất khẩu lao động của 9 người với tổng số tiền hơn 3,7 tỷ đồng.

  Còn Lý Văn Minh trực tiếp thu tiền cho 5 người với số tiền 380 triệu đồng. Khi bị bắt, Minh đã khắc phục bồi thường số tiền 320 triệu đồng.

  Ngày 12/1, TAND TP.Hà Nội đã xử phạt đối với bị cáo Thành mức án 20 năm tù, Minh 4 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

  H.Linh - Tinnhanhchungkhoan.vn​
   

Chia sẻ trang này