PVN từ chối khoản tiền 20 tỉ đồng

Thảo luận trong 'Trong nước' bắt đầu bởi Oil Gas Vietnam, 24/3/18.

 1. Oil Gas Vietnam
  Offline

  Oil Gas Vietnam Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  13,440
  Đã được thích:
  114
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Bà Rịa - Vũng Tàu
  Viện kiểm sát đề nghị trả cho PVN khoản tiền 20 tỉ đồng ông Ninh Văn Quỳnh nhận từ ông Nguyễn Xuân Sơn nhưng PVN phủ nhận, cho rằng không liên quan tới khoản tiền này

  Chiều 23-3, tiếp tục phiên xử bị cáo Đinh La Thăng và đồng phạm, đại diện nguyên đơn dân sự là PVN đã đề nghị HĐXX xem xét lại việc mua ngân hàng giá 0 đồng. Đồng thời, đối với số tiền 20 tỉ đồng mà ông Nguyễn Xuân Sơn đưa cho Ninh Văn Quỳnh, đại diện PVN nói tiền này không liên quan đến PVN.

  Đối với tội danh lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản, ông Ninh Văn Quỳnh đã bị cáo buộc nhận 20 tỉ đồng từ Oceanbank thông qua ông Nguyễn Xuân Sơn (khi đó là Tổng giám đốc Oceanbank). Trong phần luận tội, đại diện VKS giữ quyền công tố tại phiên tòa đã đề nghị HĐXX xem xét hoàn trả khoản tiền 20 tỉ này lại cho PVN bởi VKS xác định số tiền này nằm trong số tiền 20% PVN góp vốn vào Oceanbank.

  Sau khi bị khởi tố, ông Ninh Văn Quỳnh đã khắc phục hậu quả toàn bộ số tiền 20 tỉ đồng. Hôm nay đại diện PVN khẳng định, việc đưa tiền giữa ông Sơn và ông Quỳnh là quan hệ phát sinh giữa cá nhân hai ông.

  Do đó, PVN đề nghị HĐXX căn cứ vào kết quả điều tra công khai tại phiên tòa để giải quyết theo đúng theo quy định của pháp luật. Nguyên đơn dân sự PVN cũng khẳng định hoàn toàn không liên quan đến giao dịch của ông Sơn và ông Ninh Văn Quỳnh.

  [​IMG]
  Ông Ninh Văn Quỳnh đã khắc phục 20 tỉ đồng nhận từ Nguyễn Xuân Sơn. Ảnh: TTXVN
  Trong khi đó, đại diện Oceanbank đã đề nghị HĐXX tuyên trả khoản 20 tỉ này cho Oceanbank vì theo lời khai của các bị cáo, người làm chứng (Ninh Văn Quỳnh, Nguyễn Xuân Sơn, Hà Văn Thắm…) thì khoản tiền mà Ninh Văn Quỳnh nhận là tiền lấy từ Oceanbank.

  "PVN cũng không đề nghị nhận số tiền đó, vậy đề nghị HĐXX xem xét hoàn trả lại số tiền đó cho Oceanbank", đại diện Oceanbank cho biết.

  Trong những ngày xử trước đó, ông Hà Văn Thắm đã đề nghị HĐXX xác định xem số tiền 20 tỉ đồng này là của PVN hay Oceanbank. Vì nếu là tiền của Oceanbank thì ông Nguyễn Xuân Sơn không phạm tội tham ô tài sản (bản án trước đó của TAND TP.Hà Nội tuyên ông Sơn mức án tử hình). Còn nếu tiền này HĐXX xác định là của PVN thì với tư cách 1 cổ đông của Oceanbank (giống PVN), ông Thắm cũng phải được hoàn trả khoản tiền đó.

  Đại diện PVN khẳng định tập đoàn này không nhận, sử dụng tiền lãi ngoài của Oceanbank từ ông Nguyễn Xuân Sơn hay ông Ninh Văn Quỳnh. Vì vậy số tiền ông Sơn và ông Quỳnh đưa, nhận với nhau không liên quan tới PVN. Đại diện PVN đề nghị điều tra, làm rõ lời khai của ông Nguyễn Xuân Sơn, Ninh Văn Quỳnh vì mọi hoạt động chi đối ngoại của PVN là theo quy chế tập đoàn, quy định pháp luật.

  Đại diện PVN đề nghị xem xét cho các bị cáo vì những người này đều có quá trình cống hiến cho ngành dầu khí, nhân thân tốt.

  Ngày mai, 24-3 phiên tòa tiếp tục


  HOÀNG ĐIỆP
  Báo Tuổi Trẻ

   

Chia sẻ trang này