Thủ tướng đồng ý đưa Nhơn trạch 3 và 4 vào quy hoạch điện VII

Thảo luận trong 'Điện lực' bắt đầu bởi Oil Gas Vietnam, 16/2/17.

 1. Oil Gas Vietnam
  Online

  Oil Gas Vietnam Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  9,295
  Đã được thích:
  119
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Bà Rịa - Vũng Tàu
  Thủ tướng đã đồng ý bổ sung Quy hoạch và giao tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) làm chủ đầu tư các dự án nhà máy nhiệt điện NT3, NT4.

  Thủ Tướng Chính phủ đã đồng ý bổ sung vào Quy hoạch điện VII điều chỉnh các dự án nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 sử dụng khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG), công suất mỗi nhà máy khoảng 750 – 800 MW, đưa vào vận hành trong các năm 2020, 2021 sau khi xét đề nghị của Bộ Công Thương và ý kiến của các Bộ, ngành liên quan.

  Thủ tướng giao tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) làm chủ đầu tư các dự án nhà máy nhiệt điện NT3, NT4.

  [​IMG]
  Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương:

  a) Chủ trì hướng dẫn PVN được thực hiện các bước chuẩn bị đầu tư và đầu tư xây dựng các dự án bổ sung quy hoạch nêu trên theo quy định hiện hành về đầu tư xây dựng, quản lý chất lượng và bảo vệ môi trường, trong đó lưu ý các nội dung tham gia của các Bộ đối với đề nghị bổ sung Quy hoạch trong bước thực hiện lập dự án đầu tư xây dựng.

  b) Chỉ đạo PVN triển khai các bước chuẩn bị đầu tư và đầu tư xây dựng dự án kho cảng LNG Thị Vải với quy mô công suất phù hợp và tiến độ đồng bộ với các dự án nhà máy điện NT3, NT4.

  c) Phê duyệt bổ sung quy hoạch phương án đấu nối các nhà máy điện NT3, NT4 vào hệ thống điện quốc gia.

  d) Tăng cường chỉ đạo, kiểm tra định kỳ, đôn đốc chủ đầu tư, nhà máy và các đơn vị liên quan đẩy nhanh các bước của dự án nguồn điện khu vực miền Nam, đưa dự án vào đúng tiến dộ dự kiến trong Quy hoạch điện VII hiệu chỉnh đã được phê duyệt, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét xử lý đối với các dự án chậm tiến độ gây ảnh hưởng lớn đến cung cấp điện.

  Với PVN, Thủ tướng yêu cầu Tập đoàn đẩy nhanh tiến độ các bước chuẩn bị và thực hiện các dự án, chị trách nhiệm về việc đưa các dự án bổ sung Quy hoạch nêu trên vào vận hành đúng kế hoạch, góp phần đảm bảo cung ứng điện cho miền Nam trong giai đoạn tới. Đồng thời, Nghiên cứu đề xuất các cơ chế thực hiện các bước đầu tư xây dựng để đưa các dự án bổ sung Quy hoạch vào đúng kế hoạch, báo cáo các cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

  Được biết, Công ty Cổ phần Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 (NT2), công ty con của Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - Thành viên của PVN là đơn vị sẽ trực tiếp thực hiện các dự án NT3, NT4.

  Trong thư ngỏ cổ đông đầu năm, ban lãnh đạo NT2 đã cho biết 2 dự án nhà máy điện tuabin khí chu trình hỗn hợp NT3, NT4 nếu được phê duyệt bổ sung vào quy hoạch VII sẽ mở ra triển vọng phát triển mới cho NT2.

  Năm 2016, NT2 đã phát lên lưới điện quốc gia 5.223 tỷ kwh, đạt 117,4% kế hoạch năm. Theo đó, Công ty đã đạt 6.729 tỷ đồng doanh thu và thu về 1.085,5 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Trong cuộc họp Đại hội đồng cổ đông sắp tới, ban lãnh đạo NT2 dự kiến sẽ trình cổ đông thông qua các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2017 với mức tăng trưởng so với năm 2016.

   

Chia sẻ trang này