Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng làm việc với PV GAS

Thảo luận trong 'Trong nước' bắt đầu bởi Oil Gas Vietnam, 13/9/19.

 1. Oil Gas Vietnam
  Offline

  Oil Gas Vietnam Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  13,072
  Đã được thích:
  114
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Bà Rịa - Vũng Tàu
  Ngày 12/9, tại TP HCM, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) do Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng dẫn đầu đã có buổi làm việc với Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS).

  Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn/Văn phòng Tập đoàn. Về phía PV GAS có Chủ tịch HĐQT Nguyễn Sinh Khang, Tổng giám đốc Dương Mạnh Sơn cùng các đồng chí lãnh đạo trong HĐQT, Ban Tổng giám đốc, lãnh đạo các đơn vị thành viên, lãnh đạo các Ban/Văn phòng trực thuộc.

  [​IMG]
  Toàn cảnh buổi làm việc
  Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc PV GAS Dương Mạnh Sơn cho biết: với những thuận lợi là hệ thống khí của PV GAS hoạt động ổn định, an toàn; cùng với việc Lô 06.1 đưa vào vận hành mỏ Phong Lan Dại từ ngày 01/01/2019. Với nỗ lực, quyết tâm, PV GAS đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức hầu hết các chỉ tiêu SXKD: sản lượng (khí khô, LPG, condensate) vượt kế hoạch từ 6-37%, chỉ tiêu tài chính (doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách) vượt kế hoạch từ 21-52%, PV GAS tiếp tục duy trì các chỉ số tài chính khả quan. Ngoài ra, PV GAS kiểm soát, thực hiện tốt công tác bảo dưỡng sửa chữa, dự báo, ấn định, đảm bảo hệ thống công trình khí của PV GAS hoạt động an toàn, cấp khí liên tục và hiệu quả.

  [​IMG]
  Tổng giám đốc PV GAS Dương Mạnh Sơn báo cáo tại buổi làm việc

  Trong 9 tháng đầu năm, PV GAS đã triển khai tích cực việc tìm kiếm các nguồn khí mới cũng như xử lí các vấn đề liên quan đến cơ chế, giá khí, cước phí mới. PV GAS cũng hoàn thành xây dựng và trình Tập đoàn đề án nghiên cứu phát triển tổng thế hạ tầng nhập khẩu LNG, thực hiện có hiệu quả công tác phát triển thị trường kinh doanh LPG cũng như duy trì và không ngừng gia tăng thị phần bán buôn và bán lẻ LPG.

  Đối với công tác đầu tư xây dựng, PV GAS triển khai tích cực, xử lí tháo gỡ được nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các dự án LNG 1 triệu tấn Thị Vải, giai đoạn 2- Nam Côn Sơn 2 điều chỉnh… PV GAS bám sát kế hoạch đối với công tác tái cấu trúc. Hoàn thành rà soát và trình Tập đoàn Chiến lược phát triển PV GAS đến năm 2025 và định hướng 2035. Công nợ được kiểm soát chặt chẽ, thực hiện có hiệu quả các giải pháp tiết giảm chi phí trong mọi hoạt động.

  Tuy nhiên, Tổng giám đốc PV GAS Dương Mạnh Sơn nhấn mạnh, hiện nay, PV GAS đã và đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn do số sự cố phía thượng nguồn ngày một tăng; khí bể Cửu Long đưa vào bờ giảm mạnh so với kế hoạch và cùng kỳ năm 2018 (bằng 72% so với cùng kỳ năm 2018); đặc biệt sự cố tại một giếng mỏ khí Thái Bình kéo dài từ đầu tháng 2 đến tháng 6/2019 trong thời gian khắc phục, sản lượng khí về bờ chỉ còn 50%; việc đàm phán, thống nhất về giá khí, cước phí mới mất nhiều thời gian. Ngoài ra, một số dự án lớn, phức tạp trong khi tiến độ rất sát, việc đảm bảo hoàn thành kế hoạch rất khó khăn.

  [​IMG]
  Chủ tịch HĐQT PV GAS Nguyễn Sinh Khang chia sẻ thêm về những khó khăn, thách thức mà PV GAS đang đối mặt

  Tại buổi làm việc, PV GAS đã báo cáo thông tin chi tiết về các dự án mà đơn vị đang triển khai bao gồm Giai đoạn 2- dự án Đường ống Nam Côn Sơn 2 điều chỉnh, dự án Đường ống SV-ĐN, dự án Đường ống Sư Tử Trắng, dự án Kho chứa LNG 1 triệu tấn Thị Vải, dự án Cấp khí nhanh, dự án Kho chứa LNG Thị Vải mở rộng và dự án Kho cảng nhập LNG Sơn Mỹ.

  Nhận diện, làm rõ các khó khăn thách thức, tại buổi làm việc, các đại biểu tham dự đã có ý kiến, giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, giải đáp các kiến nghị nhằm giúp PV GAS triển khai hoạt động sản xuất kinh doanh, các dự án đầu tư được hiệu quả. Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng đã trực tiếp giải đáp, chỉ đạo xử lí các kiến nghị, vướng mắc của PV GAS về việc thực hiện cắt khí để ưu tiên cho phát điện theo Chỉ thị 05/CT- Bộ Công Thương, mô hình quản lý ngành công nghiệp khí, phê duyệt quy chế tài chính của PV GAS, phê duyệt Chiến lược phát triển PV GAS, các kiến nghị của PV GAS đối với nguồn khí Nam Côn Sơn và PM3.

  [​IMG]
  Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh PV GAS luôn là niềm tự hào của Tập đoàn trong những năm qua

  Kết luật tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích của tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động PV GAS đã nỗ lực, vượt khó hoàn thành các chỉ tiêu SXKD 9 tháng, đóng góp rất quan trọng vào thành tích chung của Tập đoàn. Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh PV GAS luôn là niềm tự hào của Tập đoàn trong những năm qua, đồng thời cam kết Tập đoàn và các Ban chuyên môn sẽ tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ cho PV GAS thực hiện tốt nhiệm vụ SXKD cũng như cho các dự án PV GAS đang triển khai. Chia sẻ cùng những khó khăn, thách thức và PV GAS đang phải đối mặt, Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng lưu ý PV GAS rà soát chiến lược, tập trung công tác quản trị, quản trị rủi ro, về mô hình kinh doanh, về sản phẩm và vốn… Đồng chí Lê Mạnh Hùng mong muốn tập thể PV GAS cố gắng, nỗ lực, giữ nhịp tăng tưởng, tiếp tục phát triển bền vững, đóng góp quan trọng vào thành công chung của Tập đoàn.

  [​IMG]
  Nhân dịp này, với sự chứng kiến của Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng, lãnh đạo PV GAS đã tặng hoa tri ân những đóng góp của Trưởng ban Thương mại Dịch vụ PVN Nguyễn Mậu Dũng, nguyên Phó Tổng giám đốc PV GAS

  T.T
  Petrotimes.vn
   

Chia sẻ trang này