Vận hành chạy than thành công Tổ máy số 2 Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình

Thảo luận trong 'Điện lực' bắt đầu bởi Oil Gas Vietnam, 7/9/17.

 1. Oil Gas Vietnam
  Offline

  Oil Gas Vietnam Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  10,867
  Đã được thích:
  120
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Bà Rịa - Vũng Tàu
  Tổ máy số 2 Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình đã vận hành chạy than thành công đảm bảo tốt các thông số kỹ thuật. Đây là dấu mốc quan trọng cuối cùng của dự án.

  Theo thông tin từ Ban Quản lý dự án Nhà máy nhiệt điện Thái Bình thì do làm tốt công tác chuẩn bị, đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ giữa đơn vị tổng thầu nên quá trình toàn bộ quá trình chuyển tiếp từ đốt dầu sang đốt than nghiệm thu và hòa lưới điện Quốc gia của tổ máy số 2 diễn ra từ ngày 3/9 diễn ra an toàn tuyệt đối, đảm bảo đúng các thông số kỹ thuật.

  [​IMG]
  Đây là mốc tiến độ có ý nghĩa quan trọng trong toàn bộ quá trình đầu tư xây dựng của dự án. Như vậy đến nay, cả 2 tổ máy của Nhà máy nhiệt điện Thái Bình đã hoàn thành và hiện đang trong quá trình chạy thử nghiệm và hòa lưới điện Quốc gia an toàn. Dự kiến việc đưa dự án vào chạy thương mại sẽ sớm được triển khai thực hiện.

  Dự án nhà máy Nhiệt điện Thái Bình được xây dựng tại xã Mỹ Lộc, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình do Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư trên 26 nghìn tỷ đồng. Sau khi đưa vào vận hành thương mại, nhà máy Nhiệt điện Thái Bình sẽ cung cấp cho hệ thống điện Quốc gia với sản lượng điện hàng năm gần 3,3 tỷ kWh. Nhà máy đi vào hoạt động có ý nghĩa to lớn trong việc đảm bảo cung cấp điện năng cho phát triển kinh tế - xã hội, quá trình công nghiệp hóa của tỉnh Thái Bình và một số tỉnh lân cận của Đồng bằng Bắc bộ.
  Hữu Phước - thaibinhtv.vn​
   

Chia sẻ trang này