VietGazprom lên kế hoạch thực hiện Nhà máy điện khí tại Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị

Thảo luận trong 'Điện lực' bắt đầu bởi Oil Gas Vietnam, 28/1/17.

 1. Oil Gas Vietnam
  Online

  Oil Gas Vietnam Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  9,295
  Đã được thích:
  119
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Bà Rịa - Vũng Tàu
  Tại buổi làm việc vừa qua với Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính, ông Kovtun Andray, Trưởng Văn phòng đại diện Công ty Gazprom Internationnal tại Việt Nam – VietGazprom (Tập đoàn Gazprom – LB Nga) cho biết Công ty có kế hoạch thực hiện dự án khai thác và vận hành nhà máy điện khí tại Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị.

  [​IMG]
  Lãnh đạo VietGazprom tại buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị
  Theo đó, vừa qua sau khi phát hiện trữ lượng khí khá lớn tại mỏ Báo Vàng trên thềm lục địa Miền Trung Việt Nam. Công ty VietGazprom đã khảo sát xây dựng dự án đưa khí vào đất liền tỉnh Quảng Trị với chiều dài 120 km. Cùng với đó Công ty đang tiến hành các bước cần thiết để thực hiện dự án xây dựng nhà máy điện khí tại Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị với công suất 340MW, qua khảo sát cho thấy vị trí xây để đặt đường ống dẫn lên bờ rất thuận lợi, đảm bảo các thông số về kỹ thuật, địa chất, địa tầng...

  Theo ông Kovtun Andray, dự kiến trong tháng 3/2017 VietGazprom sẽ trình lên Gazprom Internationnal để phê duyệt kế hoạch. Theo đó, để việc lắp đặt đường ống dẫn khí và triển khai các bước tiến hành xây dựng nhà máy Điện khí tại Khu kinh tế Đông Nam, Vietgazprom rất mong lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tạo điều kiện và hỗ trợ tối đa trong việc thực hiện.

  Tại buổi làm việc với đại điện VietGazprom, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính bày tỏ vui mừng trước những thông tin về trữ lượng khí và dự án xây dựng nhà máy điện khí trên địa bàn tỉnh. Theo Chủ tịch Chính, việc hợp tác giữa Việt Nam và Liên Bang Nga được Chính phủ Việt Nam rất quan tâm, bên cạnh đó nếu nhà máy điện khí được xây dựng trên địa bàn tỉnh sẽ tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Quảng Trị, vì vậy tỉnh Quảng Trị rất sẵn sàng hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa để Công ty VietGazprom tiến hành các bước tiếp theo.

  Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cũng mong muốn Công ty VietGazprom sẽ tiến hành song song dự án xây dựng đường ống dẫn khí và nhà máy điện khí để rút ngắn thời gian có thể đưa nhà máy vào vận hành càng sớm càng tốt.

  Được biết, Công ty Gazprom International là một trong những Công ty lớn nhất thuộc Tập Đoàn dầu khí Liên Bang Nga. Hiện Công ty đang hoạt động ở 20 nước và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới. Việt Nam được xác định là một đối tác chiến lược quan trọng của Tập đoàn và đã hợp tác với nhau được 15 năm. Ngoài nhiệm vụ là thăm dò, khai thác và vận chuyển dầu khí. Công ty còn mở rộng ra lĩnh vực sản xuất, kinh doanh nhiên liệu hóa lỏng chạy đầu máy ô tô.
  Nhất Tân
  Ngọc Tân - Báo Đầu tư​
   

Chia sẻ trang này