Giá dầu Mỹ bất ngờ xuống dưới 40 USD/thùng

Thảo luận trong 'Quốc tế' bắt đầu bởi Oil Gas Vietnam, 19/11/15.

 1. Oil Gas Vietnam
  Offline

  Oil Gas Vietnam Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  13,476
  Đã được thích:
  114
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Bà Rịa - Vũng Tàu
  Tuy nhiên, về cuối phiên giá dầu WTI hồi phục sau khi biên bản họp Fed được công bố và đà tăng của USD chững lại.

  Kết thúc phiên giao dịch, giá dầu WTI ngọt nhẹ của Mỹ giao tháng 12/2015 trên sàn New York Mercantile Exchange tăng 8 cent, tương đương 0,2%, lên 40,75 USD/ounce. Trước đó, giá giảm xuống 39,91 USD/ounce, thấp nhất kể từ tháng 8.

  [​IMG]

  Giá dầu Brent giao tháng 1/2016 trên sàn ICE Futures Europe tăng 57 cent, hay tăng 1,3%, lên 44,14 USD/thùng.

  Đầu phiên giao dịch giá dầu giảm sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết, lượng dầu lưu kho của Mỹ trong tuần qua tăng 252.000 thùng, ghi nhận tuần thứ 8 tăng liên tiếp, gia tăng lo ngại về tình trạng thừa cung toàn cầu có thể khiến giá dầu tiếp tục giảm trong năm 2016.

  Lượng dầu lưu kho của Mỹ tuần qua tăng dù nhập khẩu dầu thô giảm và các nhà máy lọc dầu tăng cường mua vào để chế biến thành xăng và các sản phẩm lọc dầu khác. Công suất của các nhà máy lọc dầu tuần qua đạt 90,3%, tăng so với 89,5% tuần trước đó.

  Bên cạnh đó, USD mạnh lên cung gây áp lực lên giá dầu.

  Tuy nhiên, về cuối phiên đà tăng của USD chững lại sau khi biên bản họp Fed tháng 10 cho thấy tuy Ngân hàng trung ương Mỹ có thể nâng lãi suất vào tháng 12, song một số quan chức lại nghĩ rằng việc này là quá sớm.

  Một số nhà phân tích cho biết, giá dầu có thể lại thử thách mốc tâm lý 40 USD/thùng do tình trạng cung vượt cầu trên thị trường thế giới vẫn tiếp tục.

  Ngoài ra, các nước sản xuất, kể cả Arab Saudi và Nga, vẫn tiếp tục bơm dầu với tốc độ kỷ lục, trong khi sản lượng dầu thô của Mỹ không giảm mạnh như dự đoán của giới đầu tư. Iran được dự đoán sẽ tăng xuất khẩu dầu vào cuối năm nay hoặc đầu năm tới.

   

Chia sẻ trang này