Lễ khởi công chế tạo Khối thượng tầng Giàn CTC1-WHP mỏ Cá Tầm, Lô 09-3/12

Thảo luận trong 'Mục lưu trữ khác' bắt đầu bởi Oil Gas Vietnam, 23/3/18.

 1. Oil Gas Vietnam
  Offline

  Oil Gas Vietnam Administrator Thành viên BQT

  Bài viết:
  13,491
  Đã được thích:
  114
  Điểm thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Bà Rịa - Vũng Tàu
  Chiều ngày 23/3/2018, Tại bãi Chế tạo giàn khoan Xí nghiệp xây lắp, khảo sát và sửa chữa các công trình khai thác dầu khí (XNXL), Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro - TP Vũng Tàu, Tổ hợp nhà thầu gồm: Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro, Tổng công ty thăm dò và khai thác dầu khí (PVEP) và Tập đoàn Bitexco đã tổ chức lễ khởi công chế tạo khối thượng tầng Giàn khai thác CTC1-WHP trong dự án phát triển khai thác mỏ dầu Cá Tầm, Lô 09/3-12.

  [​IMG]
  Nghi thức nhấn nút tại Lễ khởi công chế tạo Khối thượng tầng Giàn khai thác CTC1-WHP
  Giàn khai thác CTC1-WHP là hạng mục quan trọng nhất trong Dự án phát triển khai thác mỏ Cá Tầm do Vietsovpetro - PVEP - Bitexco là chủ đầu tư, được thiết kế bởi Viện nghiên cứu khoa học và thiết kế Vietsovpetro, cơ quan giám sát cấp chứng chỉ là Đăng kiểm Việt Nam và Đăng kiểm quốc tế Lloyd's Register.

  Khối thượng tầng Giàn CTC1-WHP có tổng trọng lượng 1.472 tấn (bao gồm cả cần đuốc, sân bay trực thăng) sẽ được chế tạo trong vòng 06 tháng với sự tham gia của các nhà thầu: LILAMA 18, ALPHA ECC và PVC-MS, sau khi hoàn thành sẽ được lắp đặt trên biển trong tháng 9/2018. Hiện nay, chân đế của giàn CTC1-WHP đang được chế tạo tại XNXL của Vietsovpetro và dự kiến đưa ra biển lắp đặt vào tháng 5/2018.

  [​IMG]
  Tổng giám đốc Vietsovpetro Từ Thành Nghĩa phát biểu
  Được biết, Lô 09-3/12 do Vietsovpetro là nhà điều hành theo hợp đồng phân chia sản phẩm Dầu khí ký ngày 12/9/2012 giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam với Tổ hợp ba nhà thầu Vietsovpetro (55%), PVEP (30%) và Bitexco (15%), tổng diện tích gồm 6.000 km2, độ sâu nước biển từ 15 - 60m, thuộc bồn trũng Cửu Long, là phần diện tích hoàn trả của Liên doanh VRJ từ năm 2009, nằm cách TP Vũng Tàu 160 km về hướng Đông Nam, rất gần các mỏ dầu Rồng, gấu Trắng, Bạch Hổ mà Vietsovpetro đang khai thác (khoảng 15 - 20km).

  Để phát triển đưa vào khai thác mỏ Cá Tầm, giàn CTC1-WHP sẽ được kết nối với hệ thống cơ sở hạn tầng kỹ thuật của Vietsovpetro tại lô 09 - 1. Đây là một quyết định có ý nghĩa quan trọng theo chủ trương của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nhằm tận dụng các cơ sở hạ tầng sẵn có trên biển của Vietsovpetro và mang lại nhiều lợi nhuận cho tổ hợp nhà thầu. Theo kết quả tính toán, việc khai thác mỏ Cá Tầm sẽ có hiệu quả kinh tế đến hết năm 2032, đóng góp đáng kể nguồn thu cho ngân sách Nhà nước và lợi nhuận đáng kể cho Vietsoveptro, PVEP và BITEXCO.

  [​IMG]
  Tổng giám đốc PVEP Ngô Hữu Hải phát biểu tại lễ khởi công
  Việc triển khai xây dựng giàn CTC1-WHP để đưa vào vận hành khai thác mỏ Cá Tầm là quyết tâm lớn của Tổ hợp nhà thầu Vietsovpetro - PVEP - Bitexco, là sự chủ động, nỗ lực rất lớn của Vietsovpetro để mở rộng vùng hoạt động ra ngoài lô 09-1 trong điều kiện còn nhiều khó khăn bất cập, nhất là về cơ chế tài chính. Đây cũng là cơ sở để Vietsovpetro có thể duy trì ổn định sản lượng khai thác và tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tìm kiếm thăm dò dầu khí ra các lô mới trong những năm tới./.

  VIETSOVPETRO
  Ảnh: Petrotimes.vn

   
  Chỉnh sửa cuối: 23/3/18

Chia sẻ trang này